Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Pepsi gây phẫn nộ về kế hoạch xuất khẩu khoai tây giống Scotland sang Nga

PepsiCo đã bị chỉ trích sau khi ký thỏa thuận xuất khẩu khoai tây giống Scotland sang Nga, trong bối cảnh Ukraine bị xâm lược.

Tờ Times of London đưa tin rằng, thỏa thuận với người trồng khoai tây giống có trụ sở tại Aberdeen, Saltire Seed, đã được sự chấp thuận của chính phủ Scotland. Người phát ngôn của chính phủ phủ nhận điều này và nói với tờ The Times rằng họ không chấp thuận các thỏa thuận xuất khẩu.

Theo cơ quan này, 2.000 tấn khoai tây giống sẽ được gửi đến Nga trong những ngày tới. Thỏa thuận ước tính trị giá khoảng 800.000 đô la (600.000 bảng Anh).

Một thương nhân nói với tờ The Times rằng thỏa thuận này là trái đạo đức khi Nga xâm lược Ukraine chưa từng có, điều này đã ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người Ukraine. “Họ không hiểu hành vi phạm tội mà họ đang gây ra sao?” ông ấy nói. “Tôi hy vọng dư luận sẽ buộc họ phải xem xét lại.”

PepsiCo đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Insider 

Thỏa thuận được đưa ra vào thời điểm một số tập đoàn lớn đã cắt đứt quan hệ thương mại với Nga trong những tuần gần đây. PepsiCo gần đây đã thông báo rằng họ đã đình chỉ một số hoạt động bán đồ uống , đầu tư vốn và tất cả quảng cáo ở Nga.

Tuy nhiên, theo một tuyên bố, Giám đốc điều hành của PepsiCo, Ramon Laguarta cho biết họ sẽ tiếp tục bán “các sản phẩm khác ở Nga, bao gồm các mặt hàng thiết yếu hàng ngày như sữa và các sản phẩm từ sữa khác, sữa công thức và thức ăn cho trẻ em.” 

Người phát ngôn của PepsiCo nói với phóng viên rằng với tư cách là một công ty thực phẩm và đồ uống, nó “phải trung thực với khía cạnh nhân đạo” của doanh nghiệp. Họ nói: “Chúng tôi đang tiếp tục hỗ trợ sinh kế của 40.000 công nhân nông nghiệp Nga trong chuỗi cung ứng của chúng tôi khi họ phải đối mặt với những thách thức đáng kể và sự không chắc chắn ở phía trước. 

Theo tờ The Times, Iryna Terlecky, người đứng đầu Hiệp hội những người Ukraine ở Anh, cũng đã chỉ trích chính phủ Scotland về thỏa thuận này và đặt câu hỏi về đạo đức của nó.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments