Friday, December 2, 2022
spot_img

Pennsylvania: Trường học bắt học sinh phải cười, nếu không sẽ bị phạt

 

New York Daily News – Học sinh ở học khu Northern Lebanon tại Pennsylvania phải cười khi đi trên hành lang của trường, nếu không các em sẽ bị phạt.

Nếu học sinh không cười khi di chuyển giữa các tiết học, hoặc từ chối cười, sẽ bị gửi đến văn phòng cố vấn, theo tờ Lebanon Daily News.

Phụ huynh phản đối vì chính sách này quá sai lạc. Thay vào đó, họ muốn giám thị tập trung vào việc chống lại nạn bắt nạt.

Mặc dù quy định này chưa được ghi vào chính sách trường học, nhưng đã được phụ tá hiệu trưởng Benjamin Wenger thực thi một cách nghiêm túc.

Jean Gundrum, có con gái 15 tuổi Julianna Gundrum là một học sinh ở học khu, cho biết cô đã cho con mình nghỉ từ khi chính sách này được thực thi.

Cô Gundrum nói với tờ Lebanon Daily News: “Nếu học sinh không cười, chúng sẽ bị gọi lên văn phòng để gặp cố vấn. Chúng phải đưa ra lý do vì sao chúng từ chối cười. Chúng phải cười, nếu không sẽ bị phạt.”

Trong khi đó, cô Gundrum cho rằng nhà trường bỏ qua các báo cáo về bắt nạt và quấy rối.

Giám thị Erik Bentzel bác bỏ cáo buộc đó: “Chúng tôi điều tra tất cả các báo cáo về bắt nạt.”

Cô Gundrum cho biết người con gái 14 tuổi, Adreanna, đã bị bắt nạt vào đầu năm nay. Cô cho biết việc bắt nạt ban đầu xảy ra trên mạng trực tuyến, sau đó là ngay tại trường.

Steve Imber, một nhà tâm lý học và nhà giáo dục đặc biệt, nói rằng ông hoan nghênh mọi nỗ lực của nhà trường nhằm tăng hạnh phúc cho học sinh, nhưng buộc các em mỉm cười không phải là cách để thực hiện điều đó.

“Nếu họ đang cố gắng để những đứa trẻ cảm thấy vui vẻ, thì điều đó thật tuyệt vời”, ông Imber nói. “Tuy nhiên, nếu ép học sinh mỉm cười hoặc bắt chúng đến gặp cố vấn, thì tôi nghĩ học khu đã đi quá xa.”

Ông Imber cho biết học sinh nên được tự do để thể hiện điều chúng thực sự cảm thấy.

Ông Imber nói thêm rằng chính sách đó thậm chí có thể vi phạm quyền tự do ngôn luận của học sinh.

Photo Credit: Kron4

Giám thị Bentzel cho biết việc nhà trường ép học sinh phải cười là không đúng sự thật.

“Chúng tôi, trong mọi trường hợp, sẽ không bao giờ ép buộc học sinh phải cười,” ông Bentzel nói. “Chúng tôi có thích nhìn thấy những đứa trẻ cười không? Tất nhiên. Nhưng hoàn toàn không có chính sách, viết hay không viết, rằng học sinh của chúng tôi phải mỉm cười.”

Ông Bentzel gọi cáo buộc này là “vô lý” và nói rằng không một học sinh nào bị phạt vì không cười.

Nam Phố (CaliToday)

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments