Monday, December 11, 2023
spot_img

Pence và Trump bất đồng mạnh mẽ về chuyện ủng hộ Paul Ryan

Cali Today News – Thống Đốc tiểu bang Indiana, ông Mike Pence đã tỏ ra có bất đồng rất nặng nề với người đứng chung liên danh ra tranh cử là tỉ phú Donald Trump về chuyện hai người có ủng hộ Chủ Tịch Hạ Viện Paul Ryan hay không.

Ông Pence là một bạn đồng nghiêp lâu năm của ông Ryan tại Hạ Viện, đã trả lời báo chí như sau: “Tôi hoàn toàn ủng hộ Paul Ryan, hoàn toàn ủng hộ cho việc ông ta tái đắc cử vào Quốc hội, ông ta là bạn lâu năm của tôi”

Ngoài ra ông Pence còn cho là ‘Paul Ryan là một lãnh tụ bảo thủ vững vàng và Cộng Hòa cần có Paul Ryan trong cương vị lãnh đạo Hạ Viện dài lâu”. Pence tuyên bố công khai như thế chỉ 1 ngày sau khi Trump nói ông ta sẽ không ủng hộ Ryan.

Tuy nhiên ông Pence cũng loan báo ông và Trump đã nói chuyện với nhau hôm thứ tư 3/8 và cho hay ‘ông Trump khuyến khích tôi hãy ủng hộ Paul Ryan trong kỳ bầu Sơ Bộ vào thứ ba tuần sau, tôi rất hài lòng’

Ông Paul Ryan sẽ đối diện một lần nữa kình địch Paul Nehlen vào thứ ba tuần sau và Trump tuyên bố với báo Washingotn Post là ‘ông ta không ủng hộ ông Ryan, nói rõ hơn là ông ta chưa có ý kiến dứt khoát’

Ông Nehlen cho CNN hay là ‘ông ta không phải là quân cờ của Donald Trump và sẵn lòng đón nhận nếu Trump tỏ ra ủng hộ ông ta, nhưng nói tôi không có yêu cầu này’. Trump liên tục tấn công Paul Ryan trong tuần qua.

Rõ ràng nội tình của Cộng Hòa ‘rối như canh hẹ’ vì chính Paul Ryan là người ‘giàn xếp bên trong’ để Trump được Cộng Hòa bằng lóng chính thức đề cử, dù ông ta nhiều lần phê phán Trump nặng nề.

Trường Giang (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img