Saturday, January 28, 2023
spot_img

Pence và Pompeo đều phủ nhận mình là tác giả bài báo chống TT Trump

New York Timews – Một ngày sau khi xuất hiện bài xã luận ‘nảy lửa’ trên báo NYT mô tả toàn là tiêu cực hình ảnh một TT Trump như là con người ‘vô đạo đức, ti tiện, bốc đồng và không hữu hiệu’, các viên chức cao cấp của chính phủ lần lượt lên tiếng bác bỏ mình là tác giả.

Một phát ngôn nhân của PTT Mike Pence là ông Jarrod Agen hôm thứ năm 6/9 cho hay ông Pence không phải là tác giả và thêm : “Văn phòng chúng tôi thì cao hơn cái trò lông bông tài tử này”

Ngoại Trưởng Mike Pompeo đang đến Ấn Độ, cũng lên tiếng như sau: “Bài xã luận không phải của tôi, nếu tôi không làm tròn trách vụ mà TT Trump giao phó, tôi sẽ từ chức”.

Chỉ vài giờ sau khi bài báo ra mắt, Washington nhốn nháo truy tìm tác giả, người đã khẳng định là nhiều viên chức cao cấp xung quanh TT Trump luôn tìm cách phá hỏng nghị trình của ông nhằm giúp ích cho đất nước.

Chỉ có văn phòng ban phụ trách xã luận của báo NYT là biết tác giả là ai, nhưng không tiết lộ và còn thêm là ‘từ trước đến nay chưa bao giờ NYT đi bài xã luận mà lại không kèm theo tên tác giả, nhưng bây giờ làm như thế, do xét y‘tính chất nghiêm trọng’ của bài viết gửi vào.

Photo credit: NYT

Cùng lúc với chuyện đả kích dữ dội tác giả bài báo, hôm thứ năm TT Trump cũng ngõ lời cám ơn Chủ tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn.

TT Trump viết trên Twiter như sau: “Kim Jong Un của Bắc Hàn cho hay tin tưởng vào TT Trump. Xin cám ơn Chủ Tịch Kim, chúng ta sẽ làm việc chung với nhau”

Từ khi một quyển sách mới do Bob Woodward sắp xuất bản vạch ra những chuyện ‘động trời’ trong thâm cung bí sử của Tòa Bạch Ốc, giờ đây lại thêm bài xã luận nặng nề, TT Trump và các phụ tá đang xem giới truyền thông là lãnh vực mới mà họ tố cáo và trút giận lên.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments