Monday, December 5, 2022
spot_img

Pence từng bị chỉ trích với sự bùng phát HIV khi làm thống đốc bang Indiana

Tổng thống thông báo, ông giao trách nhiệm cho Phó Tổng thống Mike Pence phụ trách nỗ lực ngăn chặn virus corona, có hiệu lực ngay lập tức. “Vì tất cả những gì chúng tôi đã làm, nguy cơ đối với nhân dân Mỹ vẫn còn rất thấp,” Trump nói. “Chúng tôi sẵn sàng thích ứng, và chúng tôi sẵn sàng làm bất cứ những gì cần phải làm.” 

“Ông ấy có kinh nghiệm cho việc này”, ông Trump nói trong cuộc họp báo tại Tòa Bạch Ốc hôm thứ Tư 

Tuy nhiên, những người khác đã chỉ trích phản ứng của Pence đối với sự bùng phát HIV tồi tệ nhất của tiểu bang trong lịch sử và sự bùng phát HIV đầu tiên của quốc gia liên quan đến việc thực hiện chương trình “trao đổi bơm kim tiêm” trong khi ông là thống đốc bang Indiana vào năm 2015. 

Trong khi các viên chức y tế ủng hộ việc trao đổi kim tiêm sạch để làm chậm sự lây lan của căn bệnh, Pence đã kiên quyết phản đối chương trình này với lý do nó có thể khuyến khích hoặc hỗ trợ lạm dụng thuốc.

“Tôi không tin chính sách chống ma túy hiệu quả liên quan đến việc trao đổi các dụng cụ ma túy”, Pence nói vào thời điểm đó. 

Phải đến hai tháng sau khi dịch bệnh được phát hiện – và ít nhất 75 người được xác nhận dương tính với HIV – Pence đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Ông ta tuyên bố sẽ cho phép một chương trình trao đổi kim tiêm trong 30 ngày

Sự bùng phát HIV đã làm suy yếu trong cơ sở hạ tầng y tế của Indiana, khi tiểu bang này xếp thứ 41 trên toàn quốc trong bảng xếp hạng sức khỏe của nước Mỹ .

Các nghiên cứu trên các tạp chí y khoa đã nói rằng dịch bệnh có thể đã được ngăn chặn nếu chính phủ  hành động nhanh hơn.

Các nhà phê bình nói rằng hồ sơ của Pence không đủ điều kiện để ông ấy phụ trách nỗ lực ngăn chặn virus corona

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết vào sáng thứ Năm rằng, bà đã nói với phó tổng thống và bày tỏ mối quan ngại của bà về việc ông giữ vị trí này.

Một nhà nghiên cứu khác về nghiên cứu của Đại học Yale 2018 đã nói trong một tweet rằng phản ứng chậm chạp của Pence đã “thúc đẩy sự bùng phát HIV ở bang của ông ấy” và cho biết thêm rằng Pence không phải là bác sĩ hay nhà khoa học, Trump “đưa ra lựa chọn không phụ hợp vào vị trí quan trọng này. Nó gây nguy hiểm cho tất cả chúng ta. Đây không phải là vấn đề của đảng Cộng hòa hay Dân chủ”, Greg Gonsalves tweet .

Đây không phải là vấn đề sức khỏe cộng đồng duy nhất mà Pence đang phải đối mặt với những chỉ trích mới.

Trong khi một số người đã suy đoán rằng hành động bổ nhiệm Pence là một đòn giáng mạnh vào Bộ trưởng Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Alex Azar.

Th

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments