Thursday, February 2, 2023
spot_img

Pence: Mỹ đang ở thời điểm ‘tốt hơn nhiều’ về coronavirus ngay cả khi 16 tiểu bang gia tăng 

 

WASHINGTON – Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence hôm thứ Sáu có vẻ lạc quan về đại dịch coronavirus, nói rằng 34 tiểu bang cho thấy ổn định số lượng các trường hợp mới, nhưng khuyến khích mọi người tiếp tục cách ly xã hội và các biện pháp khác để ngăn chặn sự lây lan của xã hội 

 

Pence, tại cuộc họp báo về lực lượng đặc nhiệm coronavirus đầu tiên của Hoa Kỳ trong nhiều tháng, nói rằng 16 tiểu bang đang chứng kiến ​​sự gia tăng các bệnh nhiễm trùng và chính phủ liên bang tập trung vào các trường hợp gia tăng ở miền Nam.

“Chúng tôi thấy các trường hợp mới đang gia tăng và đang theo dõi rất cẩn thận. Nhiều người Mỹ nghĩ rằng chúng ta đang trở lại đại dịch như cách đây hai tháng, nhưng thực tế là chúng ta đang ở một thời điểm tốt hơn nhiều “, Pence nói.

“Sự thật là chúng tôi đã làm chậm sự lây lan. Chúng tôi đã làm phẳng đường cong”, ông nói thêm.

Trong khoảng bốn tháng, hơn 2,4 triệu người đã được xác nhận nhiễm coronavirus tại Hoa Kỳ và hơn 124.000 người đã chết vì COVID-19, căn bệnh do virus gây ra.

Pence cũng khuyến khích mọi người tuân theo hướng dẫn của địa phương, tiểu bang và liên bang về việc làm chậm vi-rút, bằng cách tránh chạm vào mặt, khử trùng thường xuyên, rửa tay, ở nhà khi họ cảm thấy bị bệnh và thực hành cách ly xã hội.

“Chúng tôi vẫn còn việc phải làm, vì vậy mọi người Mỹ, đặc biệt là những người ở các quận và ở các bang đang bị ảnh hưởng bởi các đại dịch đang gia tăng, giờ là lúc để mọi người thực hiện phần của mình”, Pence nói.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments