Friday, December 1, 2023
spot_img

Pence hứa hỗ trợ các thống đốc GOP đương nhiệm chiến đấu với những người được Trump ủng hộ

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence được cho là đã hứa sẽ hỗ trợ các thống đốc đương nhiệm của Đảng Cộng hòa chống lại những người thách thức được Trump hậu thuẫn.

Theo một báo cáo của The Wall Street Journal , Pence đã đưa ra các bình luận trước Hiệp hội các Thống đốc Đảng Cộng hòa trong một bài phát biểu riêng trong tuần này.

“Tôi muốn rõ ràng,” Pence nói. “Tôi sẽ ủng hộ các thống đốc đương nhiệm của Đảng Cộng hòa.”

Tờ báo đưa tin, khoảng một nửa trong số 16 thống đốc của Đảng Cộng hòa sẽ tái đắc cử vào năm tới đang phải đối mặt với những thách thức chính từ những đối thủ được Cựu Tổng thống Donald Trump ủng hộ hoặc được truyền cảm hứng bởi ông.

Người phát ngôn của Trump, Taylor Budowich, nói với Tạp chí rằng cựu tổng thống sẽ vẫn là một “tiếng nói tích cực và xác định trong các cuộc chạy đua gubernatorial” để thách thức “đảng viên Dân chủ cấp tiến” và “đảng viên Cộng hòa yếu kém.”

“Cũng giống như các chu kỳ trước, các ứng cử viên Đảng Cộng hòa thành công phải nhận được sự ủng hộ của cựu Tổng thống Donald J. Trump.”

Đối với các cuộc đua năm tới, Trump đã xác nhận ủng hộ ở  Idaho, Ứng Cử Viên Janice McGeachin, người mà ông gọi là “người ủng hộ thực sự của MAGA” và Ứng Cử Viên  Massachusetts Geoff Diehl, người được ông mô tả là “một người yêu nước thực sự.”

Ông đã chỉ trích thống đốc đương nhiệm của Massachusetts Charlie Baker, người mà ông gọi là RINO

Cựu tổng thống thường xuyên đả kích các thành viên của đảng Cộng hòa, những người mà ông cảm thấy không đủ ủng hộ ông.

Ông đã tuyên bố sẽ phế truất các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa “không trung thành” , những người đã bỏ phiếu chống lại ông trong phiên tòa luận tội lần thứ hai 

Báo cáo của Tạp chí cho biết, mặc dù Trump vẫn giữ sự ảnh hưởng đối với Đảng Cộng hòa, một số thống đốc GOP đã quyết định rằng họ nên ưu tiên các vấn đề địa phương và nghĩa vụ hiến pháp hơn là ủng hộ cựu tổng thống một cách mù quáng, báo cáo của Tạp chí cho biết.

Lời hứa của Pence sẽ hỗ trợ các thống đốc đương nhiệm của Đảng Cộng hòa có thể cho thấy sự rạn nứt ngày càng sâu sắc với Trump

Trong nhiệm kỳ của Trump, phó tổng thống không bao giờ phá vỡ hàng ngũ với ông chủ của mình hoặc lên tiếng công khai chống lại ông.

Sự chia rẽ giữa hai bên xuất hiện sau cuộc tấn công vào Điện Capitol ngày 6 tháng 1 , mà Pence đã nói rằng ông và Trump có thể sẽ không bao giờ “nhìn thấy nhau”.

Trump đã công khai chỉ trích phó tổng thống của mình vì không có “can đảm” để bác bỏ kết quả của cuộc bầu cử năm 2020.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img