Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Pelosi và thành viên đảng Dân chủ hàng đầu công bố dự luật cải cách cảnh sát

WASHINGTON – Chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi, D-Calif., và các thành viên của Nhóm Dân biểu da màu tại quốc hội hôm thứ Hai đã tiết lộ dự luật cải cách cảnh sát tại Hoa Kỳ

Dự luật được phe Dân chủ tại quốc hội Mỹ công bố, trong đó đề xuất cấm lực lượng hành pháp khống chế nghi can bằng cách kẹp hoặc ghì cổ, ngừng lập hồ sơ theo chủng tộc, yêu cầu cảnh sát khắp nước Mỹ trang bị máy quay gắn trên người khi làm nhiệm vụ. Sĩ quan cảnh sát phải chịu giám sát bởi các ủy ban dân sự và bị tước quyền miễn trừ khỏi những vụ kiện dân sự.

“Đã đến lúc văn hóa ở nhiều sở cảnh sát phải thay đổi. Chúng ta đang trong thời điểm thực sự của đất nước, chứng kiến khát vọng mà người dân đang thể hiện. Điều này sẽ đặt nền tảng cho chúng ta mang đến những thay đổi cần thiết”, chủ tịch Nhóm Dân biểu da màu tại quốc hội Mỹ Karen Bass hôm nay cho biết.

Dự luật này được soạn thảo bởi Chủ tịch Nhóm Dân biểu da màu Karen Bass, D-Calif., Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Jerry Nadler, DN.Y., và TNS. Kamala Harris, D-Calif., Và Cory Booker, DN.J. 

 Hiện chưa rõ đề xuất có nhận được ủng hộ từ phe Cộng hòa đang kiểm soát Thượng viện hay không. Dự luật sẽ cần sự phê chuẩn của Thượng viện và Tổng thống Donald Trump trước khi có hiệu lực.

Trước khi công bố dự luật, các viên chức hàng đầu đảng Dân chủ quỳ và mặc niệm trong 8 phút 46 giây 

“Chúng tôi ở đây để tưởng niệm nỗi đau và thể hiện tôn trọng những người dân đã lên tiếng phản đối điều đó, đặc biệt là bạo lực của cảnh sát. Chúng tôi ở đây để tôn vinh George Floyd”, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi phát biểu hôm 8/6 tại tòa nhà quốc hội Mỹ.

Bà Pelosi và nhiều lãnh đạo hàng đầu của đảng Dân chủ tại quốc hội cùng quỳ và mặc niệm trong 8 phút 46 giây, bằng thời gian sĩ quan cảnh sát Derek Chauvin ghì trên cổ người da màu George Floyd hôm 25/5. Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ Jerry Nadler không quỳ vì lý do sức khỏe.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments