Monday, February 6, 2023
spot_img

Pelosi: Trump bất an, thiếu hiểu biết, còn Jared Kushner là chủ nhà ổ chuột 

(The Hill) – Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi vào hôm thứ 5 hết mình lên tiếng bênh vực Elijah Cummings trước những cuộc tấn công của Tổng thống Donald Trump nhắm vào Dân biểu Dân chủ từ Maryland và khu vực bầu cử ông đại diện. 

Được sinh ra tại Baltimore, có bố và anh trai từng làm thị trưởng thành phố này, bà Pelosi tố cáo tổng thống dồn nỗi bất an của mình lên Cummings. Chủ tịch Hạ viện cũng “đá xéo” Jared Kushner – con rể, cố vấn Tổng thống – vì gia đình anh ta điều hành một đế chế bất động sản tại đây. 

“Nhìn thấy Tổng thống hạ nhục nhà lãnh đạo lớn như Elijah Cummings cho thấy bản thân ông ta bất an, và thiếu sự hiểu biết về tiến bộ thực sự là gì,” Pelosi tuyên bố trước giới ký giả tại điện Capitol. “Anh thực sự phải xem nguồn từ đâu ra.” 

“Tổng thống không thực sự biết mình đang nói gì, và điều này không có gì đáng ngạc nhiên. Nhưng lẽ ra ông ta có thể hỏi con rể của mình, ông chủ nhà ổ chuột.” 

Trong nhiều ngày qua, Dân chủ lên tiếng bênh vực Cummings, chỉ trích gay gắt các cuộc tấn công chống lại dân biểu Dân chủ  gạo cội. 

Trump gia tăng các cuộc tấn công, khẳng định như đinh đóng cột rằng, Cummings gần như chẳng làm gì cho thành phố, nhưng lại đem “quân bài chủng tộc” ra xài. Tổng thống cũng miêu tả khu vực bầu cử của Cummings “thối nát, hỗn độn, đầy chuột.” 

Cummings là Chủ tịch Uỷ ban Giám sát và Cải tổ Hạ viện, nơi đang thực hiện một loạt các cuộc điều tra chính phủ ông Trump. Ông là tiếng nói mạnh mẽ chống lại Tổng thống. 

“Ngài Tổng thống, tôi về nhà trong khu vực bầu cử của mình hàng ngày. Mỗi sáng thức dậy, tôi ra ngoài, đấu tranh cho khu phố của mình. Đây là nghĩa vụ hiến pháp giao cho tôi, thực thi giám sát ngành hành pháp. Nhưng, đây cũng là nghĩa vụ đạo đức của tôi, đấu tranh cho cử tri của mình,” Cummings đáp trả. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments