Monday, November 28, 2022
spot_img

Pelosi: nỗ lực của GOP để hạn chế luật bỏ phiếu là sự tiếp nối của những gì họ đã làm vào ngày 6/1

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi hôm Chủ nhật đã ví những nỗ lực của Đảng Cộng hòa nhằm áp đặt các hạn chế bỏ phiếu và thay đổi luật bầu cử tiểu bang với cuộc nổi dậy ngày 6/1.

“Những gì đảng Cộng hòa đang làm trên toàn quốc thực sự là sự tiếp nối của những gì họ đã làm vào ngày 6 tháng 1, đó là phá hoại nền dân chủ của chúng ta, phá hoại tính toàn vẹn của các cuộc bầu cử của chúng ta, làm suy yếu quyền bỏ phiếu”Pelosi, D-Calif., nói trên CBS News ‘” Face the Nation . “

Sau cuộc bầu cử năm 2020, một số nhà lập pháp của đảng Cộng hòa bắt đầu đưa ra các biện pháp bỏ phiếu cứng rắn hơn mà các nhà phê bình cho rằng sẽ gây khó khăn hơn cho một số nhóm bỏ phiếu. Sự thúc đẩy đó dự kiến ​​sẽ tiếp tục vào năm 2022, một năm quan trọng với cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào tháng 11.

Bà Pelosi hôm Chủ nhật nhấn mạnh sự cần thiết phải thông qua dự luật về quyền bỏ phiếu  được gọi là Đạo luật Tự do Bỏ phiếu , đã nhận được sự ủng hộ hoàn toàn của đảng Dân chủ. Các đảng viên Đảng Dân chủ, những người muốn thông qua luật trước giữa nhiệm kỳ 2022 , đã cố gắng nhưng không thể thông qua các dự luật về quyền bỏ phiếu nhiều lần vào năm ngoái do Đảng Cộng hòa đã chặn mọi nỗ lực.

“Không có gì quan trọng hơn đối với chúng tôi để làm ngoài việc bảo vệ Hiến pháp và nền dân chủ của chúng tôi,” Pelosi nói.

Đạo luật Tự do Bầu cử sẽ mở rộng bỏ phiếu sớm và bỏ phiếu qua thư và giúp mọi người dễ dàng tuân thủ luật ID cử tri của tiểu bang hơn. Nó sẽ làm cho ghi danh cử tri tự động trở thành tiêu chuẩn quốc gia và khôi phục quyền bỏ phiếu của những người bị giam giữ sau khi họ mãn hạn tù.

Dự luật cũng sẽ biến Ngày bầu cử trở thành ngày lễ quốc gia.

Tuy nhiên, Thư ký bang Georgia Brad Raffensperger sau đó đã tranh luận trên “Face the Nation” rằng dự luật sẽ gây mất lòng tin trong cử tri.

 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments