Friday, December 1, 2023
spot_img

Pelosi: Nhiều người muốn phế truất Trump, nhưng phải làm đúng và có kết quả

(Media ITE) – Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi chưa sẵn sàng theo đuổi luận tội sau tuyên bố của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller vào sáng thứ  Tư.

Bà Pelosi tại một sự kiện Commonwealth Club đã giải thích cặn kẽ hơn. Trong khi mọi khả năng đều có thể xảy ra, họ muốn tạo “một hồ sơ vững chắc đến nỗi Thượng viện Cộng hoà, nơi có lúc không phải là một bồi thẩm đoàn khách quan, cũng  sẽ được thuyết phục được con đường mà chúng ta, là một quốc gia, cùng đi,” Chủ tịch Hạ viện cho hay.

“Nhiều người muốn luận tội Tổng thống,” bà Pelosi nói. “Nhưng chúng tôi muốn làm những gì đúng đắn, và những gì đạt được kết quả thì đạt được kết quả.”

Chủ tịch Hạ viện cũng cho hay, mọi việc bây giờ khác với thời Nixon, và “hồ sơ phải thực sự thu hút, thuyết phục được dân chúng Mỹ.” Pelosi một lần nữa nhấn mạnh những công việc Hạ viện Dân chủ đang thực hiện, các cuộc điều tra đang diễn ra và các uỷ ban Hạ viện giành được chiến thắng trong những vụ chống lại trát dòi.

Cho đến nay có hơn 200 nhà lập pháp Dân chủ đòi phế truất Tổng thống. Danh sách càng ngày càng dài, nhất là sau tuyên bố của Robert Mueller.

Chủ tịch Uỷ ban Tư pháp Hạ viện  Jerrold Nadler tố cáo Tổng thống Donald Trump vào hôm thứ Tư đã nói láo về kết quả điều tra của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller. Nhưng ông Nadler từ chối không cho biết liệu có ủng hộ thủ tục phế truất Tổng thống bây giờ hay không. “Riêng nói về luận tội Tổng thống, tất cả mọi khả năng đều có thể xảy ra và không có khả năng nào bị loại,” Chủ tịch Uỷ ban tuyên bố tại buổi họp báo sau khi Mueller cho hay, ông không thể khởi tố hình sự chống lại Trump.

Hương Giang (Theo Media ITE)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img