Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Pelosi, Mnuchin không đạt được thỏa thuận nhưng sẽ tiếp tục đàm phán

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đã không đạt được thỏa thuận kích thích virus coronavirus trong cuộc họp kéo dài hơn 90 phút hôm thứ Tư. 

Hai bên sẽ tiếp tục thảo luận khi họ cố gắng tạo ra một gói cứu trợ thứ năm  có thể vượt qua cả hai viện của Quốc hội. Trong khi đó, các đảng viên Đảng Dân chủ Hạ viện dự định bỏ phiếu về luật giải cứu 2,2 nghìn tỷ đô la của họ vào cuối ngày thứ Tư – một hành động mang tính biểu tượng lớn vì Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell đã phản đối kế hoạch này.

Pelosi cho biết bà và Mnuchin đã có một “cuộc thảo luận sâu rộng” và “đã tìm thấy các điểm mà chúng tôi đang tìm cách làm rõ thêm”.
 
Bước vào cuộc đàm phán, Mnuchin cho biết Tòa Bạch Ốc và Đảng Dân chủ đã tìm thấy điểm chung về các vấn đề bao gồm thanh toán trực tiếp, các khoản vay cho doanh nghiệp nhỏ và viện trợ hàng không. Nhưng các báo cáo chỉ ra rằng họ vẫn cần giải quyết các tranh chấp về viện trợ của chính quyền tiểu bang và địa phương và các biện pháp bảo vệ trách nhiệm đối với các doanh nghiệp và các chủ đề khác.
 

Pelosi và Mnuchin đã gặp mặt trực tiếp lần đầu tiên kể từ tháng trước, làm dấy lên hy vọng Quốc hội sẽ thông qua thêm viện trợ để thúc đẩy nền kinh tế và hệ thống chăm sóc sức khỏe của Mỹ trước cuộc bầu cử ngày 3/11. Cả hai viên chức đều tỏ ra lạc quan hơn về triển vọng của một thỏa thuận trước đó trong ngày khi Mnuchin chuẩn bị đưa ra gói trị giá 1,5 nghìn tỷ USD để chống lại đề xuất của Đảng Dân chủ. 

Nói với các phóng viên khi ông rời Điện Capitol, Bộ trưởng Tài chính cho biết các bên “đã đạt được nhiều tiến bộ trong vài ngày qua,” theo NBC News. 

“Chúng tôi vẫn chưa có thỏa thuận, nhưng chúng tôi còn nhiều việc phải làm”Bộ trưởng Tài chính nói. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments