Friday, December 2, 2022
spot_img

Pelosi kêu gọi các nhà lập pháp Dân chủ tiếp tục thúc đẩy quyền bỏ phiếu

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi hôm thứ Ba đã đưa ra lời kêu gọi khẩn cấp cho các đảng viên Dân chủ không từ bỏ dự luật cải cách bầu cử

Trong một bức thư gửi tới cuộc họp kín của mình, Pelosi nhấn mạnh rằng Đảng Dân chủ phải ưu tiên dự luật bầu cử sâu rộng của họ – mà bà cho rằng bao gồm các biện pháp bảo vệ chính về quyền bỏ phiếu. Bà cho biết đảng Dân chủ cũng sẽ tiếp thu dự luật mà Manchin ủng hộ, nhưng khẳng định chắc chắn rằng “nó không phải là sự thay thế” cho dự luật rộng hơn.

“Chúng tôi đang ở thời điểm khẩn cấp vì cuộc tấn công của Đảng Cộng hòa đối với nền Dân chủ của chúng tôi,” Pelosi nói, lưu ý rằng dự luật “phải trở thành luật để tôn trọng tính tôn nghiêm của cuộc bỏ phiếu, đó là nền tảng của nền dân chủ của chúng tôi.”

Những bình luận của Pelosi được đưa ra hai ngày sau khi Manchin  tuyên bố trong một op-ed rằng ông sẽ bỏ phiếu chống lại dự luật bầu cử rộng hơn của đảng, được gọi là HR 1

Các nhà lãnh đạo dân quyền đã gặp Manchin vào sáng thứ Ba trong nỗ lực mới nhất để gây áp lực với thượng nghị sĩ West Virginia, nhưng những người tham dự nói rằng ông không cam kết xem xét lại quan điểm của mình về luật pháp.

Manchin đã nói rằng ông muốn các đảng viên Dân chủ thay vào đó tập trung vào một dự luật bỏ phiếu quy mô nhỏ hơn, được đặt tên cho Lewis, sẽ ủy quyền lại Đạo luật Quyền bỏ phiếu và khôi phục các điều khoản mà Tòa án Tối cao đã bãi bỏ vào năm 2013. Dự luật bỏ phiếu rộng hơn, Manchin nói, đã được soạn thảo theo “cách thức đảng phái” sẽ chỉ làm cho mối quan hệ giữa hai bên trở nên tồi tệ hơn.

Pelosi và các đảng viên Đảng Dân chủ hàng đầu khác đã lập luận rằng Quốc hội phải di chuyển nhanh nhất có thể để chống lại những gì họ gọi là đàn áp cử tri ở các bang do GOP lãnh đạo trước giữa kỳ năm 2022. 

Ngay cả khi Manchin bỏ phiếu đồng ý, dự luật  của Đảng Dân chủ vẫn sẽ đối mặt với một rào cản lớn để trở thành luật: ngưỡng 60 phiếu bầu của Thượng viện được gọi là ngưỡng bỏ phiếu. Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer đã tuyên bố sẽ đưa luật này lên sàn vào tuần cuối cùng của tháng 6

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments