Friday, January 27, 2023
spot_img

Pelosi: Hạ viện sẽ tiến hành luận tội Trump nếu các nỗ lực khác thất bại

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết hôm Chủ nhật rằng các nhà lập pháp sẽ tiến hành luận tội Tổng thống Donald Trump nếu các nỗ lực khác nhằm phế truất Trump thất bại.

Trong một bức thư gửi tới các nhà lập pháp Dân chủ, bà nói rằng Lãnh đạo Đa số Hạ viện Steny Hoyer vào thứ Hai sẽ cố gắng đưa ra một nghị quyết kêu gọi Phó Tổng thống Mike Pence viện dẫn Tu chính án thứ 25 và tuyên bố rằng Trump không có khả năng thực hiện các nhiệm vụ của văn phòng của mình.

Hoyer cần sự đồng ý nhất trí để đưa ra yêu cầu, Pelosi nói. Nếu ông  không đạt được nó, các nhà lập pháp sẽ đưa nó lên sàn Hạ viện để bỏ phiếu vào thứ Ba

Bà nói: “Chúng tôi đang kêu gọi Phó Tổng thống trả lời trong vòng 24 giờ, và nói thêm rằng luật luận tội sẽ có hiệu lực tiếp theo.”

Pelosi không nói khi nào luật đó sẽ được đưa ra sàn Hạ viện, nhưng bà nói rằng Hạ viện sẽ hành động với “sự khẩn cấp” vì Trump “đại diện cho một mối đe dọa sắp xảy ra” đối với hiến pháp và nền dân chủ.

Thông báo này được đưa ra 4 ngày sau khi một đám đông bạo lực ủng hộ Trump tấn công Điện Capitol của Mỹ trong một sự kiện khiến 5 người thiệt mạng, trong đó có một cảnh sát.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments