Sunday, November 27, 2022
spot_img

Pelosi gọi McConnell biệt hiệu “Moscow Mitch” 

(The Hill) – Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi vào hôm thứ 4 đã gọi Lãnh tụ Đa số Thượng viện Mitch McConnell là “Moscow Mitch” khi công kích việc ngăn chặn các dự luật an ninh bầu cử đã được Hạ viện thông qua.  

Lãnh đạo Hạ viện Dân chủ nhắc đến biệt hiệu “Moscow Mitch” khi nói đến việc McConnell tự nhận mình là Thần chết – Grim Reaper trong việc bóp chết các chính sách tiến bộ của Dân chủ. 

“Tất cả chúng ta đều muốn đầu  tư vào việc xây dựng và bảo vệ nền dân chủ khỏi bất cứ kẻ thù nào, trong nước hay ngoài nước,” Pelosi phát biểu trước Hiệp hội Chủ tịch Quận Dân chủ Illinois khi bàn về chương trình nghị sự chung của Hạ viện Dân chủ. “Chúng tôi gởi dự luật của mình lên Thượng viện. Moscow Mitch bảo ông ta là Thần chết , hình ảnh miêu tả bản thân là thần chết, vì vậy ông ta sẽ chôn vùi dự luật,” Pelosi nói. “Chúng ta có tin tức cho ông ta. Tất cả những gì về dự luật này vẫn còn sống, và rất sống động trong công chúng.”

Việc Pelosi nhắc biệt hiệu “Moscow Mitch” diễn ra sau khi ông lên sàn Thượng viện vào tháng trước, so sánh những chỉ trích vì đã ngăn chặn hai dự luật an ninh bầu cử là “chủ nghĩa McCathy thời hiện đại.” 

McConnell tố cáo truyền thông, đặc biệt là tờ Washington Post, và MSNBC đã tham gia vào chiến dịch bôi nhọ, và gọi đây là “chủ nghĩa McCarthy thời hiện đại.” Washington Post vào lúc đó đăng bài xã luận dưới tiêu đề “Mitch McConnell là tài sản Nga.” Còn Joe Scarborough của MSNBC thì gọi McConnell là “Moscow Mitch” và chỉ trích quyết định ngăn chặn những dự luật này là “hành động không Mỹ tí nào.” 

Hai dự luật bị McConnell ngăn chặn đòi hỏi sử dụng phiếu bầu giấy, và hướng dẫn ứng cử viên, hay ban vận động tranh cử lưu ý FBI về những đề nghị hỗ trợ từ chính phủ bên ngoài. 

McConnell cũng bị chỉ trích gay gắt trong những ngày gần đây vì đã từ chối dự luật kiểm tra lý lịch toàn diện đối với những người mua súng đã được Hạ viện thông qua hồi tháng 2. Hạ viện Dân chủ kêu gọi McConnell cắt ngắn kỳ nghỉ tháng 8 để đưa dự luật cải tổ súng ống ra bàn, sau các vụ thảm sát xảy ra tại Gilroy, El Paso và Dayton. Nhưng Lãnh tụ Đa số Thượng viện bác bỏ yêu cầu này. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments