Saturday, December 3, 2022
spot_img

Pelosi: Cáo buộc quấy rối tình dục chống lại Cuomo ‘đáng tin cậy’

Chủ tịch hạ viện Nancy Pelosi (D-Calif.) Hôm thứ Hai gọi những cáo buộc quấy rối tình dục nhắm vào Thống đốc New York Andrew Cuomo (D) là “đáng tin cậy” và ủng hộ một cuộc điều tra độc lập về hành vi của ông ta.

Trong một tuyên bố, Pelosi cho biết hai phụ nữ đã cáo buộc Cuomo quấy rối và có hành vi không phù hợp cần được xem xét nghiêm túc.

“Những phụ nữ đã đưa ra cáo buộc nghiêm trọng và đáng tin cậy chống lại Thống đốc Cuomo xứng đáng được lắng nghe và được đối xử công bằng. Cuộc điều tra độc lập phải có quy trình phù hợp và tôn trọng tất cả những người liên quan”, Pelosi nói trong một tuyên bố.

Cuomo đã bị hai nhân viên cũ cáo buộc sử dụng ngôn ngữ khiến họ khó chịu và ám chỉ mong muốn có một mối quan hệ tình dục. Một trong những người tố cáo cho biết Cuomo đã hôn cô mà không được sự đồng ý.

Pelosi tham gia cùng một số thành viên trong Quốc hội đã kêu gọi một cuộc điều tra vào cuối tuần qua.

Thượng nghị sĩ Kirsten Gillibrand (DN.Y.) cho biết: “Những cáo buộc này là nghiêm trọng và có liên quan sâu sắc. Các Dân biểu Mondaire Jones (DN.Y.) và Nydia Velazquez (DN.Y.) đều kêu gọi điều tra hành vi của Cuomo.

“Đã quá lâu, phụ nữ bị những người đàn ông quyền lực coi thường trong nỗi xấu hổ và im lặng”, Velazquez nói trên Twitter hôm Chủ nhật. “Nếu chúng ta không di chuyển, chúng ta đang khiến một thế hệ phụ nữ khác phải chịu sự ngược đãi tương tự.”

Dân biểu Paul Tonko (DN.Y. ) cho biết trong một tuyên bố. “Tôi tin rằng chúng ta phải tôn trọng các cam kết của mình theo đúng thủ tục và vì vậy tôi hy vọng nhiệt thành nhất rằng vấn đề này sẽ được xem xét đầy đủ, những người tham gia được lắng nghe và tôn trọng, và sự thật sẽ được đưa ra ánh sáng dù nó có thể là gì.” “

Tổng Biện lý New York Letitia James (D) cho biết hôm Chủ nhật rằng bà đã khởi động một cuộc điều tra và văn phòng của bà sẽ thuê một công ty luật để giám sát cuộc điều tra. James cho biết cuộc điều tra sẽ cung cấp cho các nhà điều tra quyền trát đòi hầu tòa.

Trong tuyên bố của riêng mình vào Chủ nhật, Cuomo phủ nhận việc chạm vào bất kỳ ai một cách không phù hợp nhưng thừa nhận “các tương tác của ông ấy có thể thiếu tế nhị hoặc quá cá nhân”

Văn phòng của ông trong một tuyên bố riêng cho biết họ sẽ “tự nguyện hợp tác hoàn toàn” với cuộc điều tra.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments