Friday, December 9, 2022
spot_img

Pelosi: Các nhà lập pháp sẽ không rời đi cho đến khi gói cứu trợ được thông qua

 

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi trong một cuộc phỏng vấn hôm Chủ nhật cho biết các nhà lập pháp của Quốc hội sẽ không trở về quận nhà của họ mà không thông qua luật cứu trợ coronavirus vào cuối tháng này. 

“Các nhà lập pháp sẽ ở lại cho đến khi một thỏa thuận được đàm phán?” Margaret Brennan, người điều hành chương trình “Face the Nation” của CBS News, hỏi Pelosi.

“Chúng tôi không thể về nhà mà không có bản thỏa thuận”, Pelosi trả lời.

Các nhà lập pháp hiện đang lên kế hoạch trở lại các quận của họ vào đầu tháng 8, có nghĩa là thời gian sắp hết để các nhà lập pháp gia hạn hoặc thay thế các lợi ích của coronavirus đã hết hạn.

Vào tháng Năm, Đảng Dân chủ Hạ viện đã công bố một đợt cứu trợ coronavirus khác như là một phần của dự luật được gọi là Giải pháp khẩn cấp về sức khỏe và phục hồi kinh tế, tuy nhiên dự luật này đang bị Thượng viện do cộng hòa kiểm soát vẫn chưa bỏ phiếu để thông qua

Như Washington Post đã đưa tin, ngoài những bất đồng với đảng Dân chủ, việc nội bộ trong Cộng Hòa bất đồng cũng gây ra sự chậm trễ trong việc đưa ra luật mới để hỗ trợ người Mỹ do đại dịch coronavirus tạo ra. 

Cũng Chủ nhật, Chánh văn phòng Tòa Bạch ốc  Mark Meadows nhắc lại rằng Tòa Bạch Ốc không quan tâm đến việc gia hạn $ 600 hàng tuần cho trợ cấp thất nghiệp liên bang, được thông qua vào tháng 3 như một phần của Đạo luật CARES. 

“Các khoản trợ cấp thất nghiệp ban đầu thực sự đã trả tiền cho mọi người ở nhà, và thực sự rất nhiều người có nhiều tiền hơn là họ đi làm trở lại”,  Meadows nói trong một lần xuất hiện vào Chủ nhật trên ABC.  “Tổng thống đã rất rõ ràng, các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa của chúng tôi đã rất rõ ràng, chúng tôi sẽ không mở rộng điều khoản đó.”

Thay vào đó, Meadows nhắc lại tổng thống và đảng Cộng hòa sẽ đề xuất một kế hoạch trợ cấp thất nghiệp để chi trả tới 70% tiền lương của một người thất nghiệp , mặc dù một số viên chức cho biết đề xuất này sẽ tạo ra sự chậm trễ hàng tuần 

Cố vấn kinh tế Tòa Bạch Ốc, ông Larry Kudlow hôm Chủ nhật cho biết vào Chủ nhật, người Mỹ có thể hy vọng rằng một đợt cứu trợ coronavirus sắp tới sẽ bao gồm hơn 1.200 đô la cho người Mỹ và sẽ mở rộng lệnh cấm trục xuất liên bang đã kết thúc vào thứ Sáu. 

Trong khi Pelosi ủng hộ việc tiếp tục mở rộng trợ cấp thất nghiệp liên bang, pelosi không cho biết bà có thể thương lượng với mức thấp hơn mức tăng $ 600 hàng tuần cho lợi ích liên bang, hết hạn vào ngày 31 tháng 7 hay không.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments