Saturday, May 27, 2023
spot_img

Paul Ryan: TT Trump không muốn thấy đấu đá đảng phái sau bão Harvey

New York Times – Chủ Tịch Hạ viện Paul Ryan hôm thứ năm 7/9 nói ông cảm thấy có thể hiểu lý do khiếnTT Trump đạt được thỏa hiệp với phía Dân Chủ về khoản tài trợ cứu giúp nạn nhân của cơn bão Harvey, dù theo ông chuyện này, kể cả chuyện nâng mức trần nợ và ngân sách, có thể ảnh hưởng không tốt cho phát triển kinh tế.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí, ông Ryan nói: “Cái mà TT Trump không muốn thấy đấu đá đảng phái sau bão Harvey, ông Trump muốn chắc chắn chúng ta cùng đồng lòng với nhau”

Đây là nhận định công khai đầu tiên của ông Paul Ryan kể từ khi TT Trump đồng ý với các lãnh tụ Dân Chủ trong Quốc Hội hôm qua về các thỏa thuận. Trước khi TT Trump đồng ý đạt thỏa thuận, ông Ryan gọi cách làm việc chung với nhau này là ‘nực cười’

Photo Courtesy: New York Times

Nhưng TT Trump và Chủ tịch Ryan còn bất đồng nhau về chuyện khác, thí dụ như ông Ryan cho mức đóng thuế 15% dành cho doanh nghiệp Hoa Kỳ trên lợi tức của TT Trump là ‘không thực tiễn’, vì theo ông cần phải giữ mức 20% thì đúng hơn và giúp doanh nghiệp Mỹ có khả năng cạnh tranh hơn trên thế giới.

Ông Ryan nói: “TT Trump muốn giữ tỉ lệ đóng thuế càng thấp càng tốt, thực ra cuối cùng là làm sao chúng ta thực thi cho được những con số đề ra mới quan trọng”

Chủ tịch Ryan ngay từ tháng 6 năm nay đã cho biết ông mong muốn phải làm sao cải tổ hệ thống thuế má của Hoa Kỳ trước Lễ Tạ Ơn và hôm nay ông cũng lập lại hy vọng là rồi ra chuyện cải tổ thuế sẽ hoàn tất vào cuối năm 2017.

Ông nói: “Chúng tôi muốn dân chúng Mỹ bước vào Năm Mới 2018 với hệ thống thuế má mới”

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT