Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Paul Ryan: Trump không phải chọn lựa tốt nhất nhưng tốt hơn Hillary

Cali Today News – Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan bảo vệ quyết định ủng hộ ông Donald Trump mặc dù vẫn bất đồng với ứng cử viên về một vài vấn đề, tuy nhiên không chống lưng ông Trump đồng nghĩa với ủng hộ Hillary Clinton.

“Đó là lựa chọn nước đôi,” Ryan trả lời một cử tri hoài nghi tại buổi đối thoại với cử tri được CNN tổ chức vào tối thứ ba. “Một là Donald Trump, hai là Hillary Clinton, không có chọn lựa thứ ba. Một trong hai, và tôi biết mình phải chọn ai,” Chủ tịch Hạ viện giải bày.

Paul Ryan từng lên tiếng phản đối Trump trước đây về đề xuất tạm thời cấm người Hồi giáo nhập cảnh vào Hoa Kỳ, tấn công thẩm phán liên bang gốc Mexico, người xử vụ kiện tập thể chống lại đại học Trump.

Một cử tri chia sẻ, ông ta chẳng thể bỏ phiếu cho Trump vì những tuyên bố phân biệt chủng tộc của ông trùm bất động sản, Ryan đáp: “Điều này có nghĩa ông đang tiếp tay để Hillary Clinton được trúng cử. Và tôi không nghĩ Hillary sẽ ủng hộ bất cứ điều gì một người cộng hoà đang tranh đấu.”

Ryan lặp lại bất đồng với Trump về đề xuất cấm người Hồi giáo vào Hoa Kỳ và trục xuất gần 11 triệu người nhập cư bất hợp pháp. Theo Chủ tịch Hạ viện, việc trục xuất người nhập cư trái phép không đúng hoặc không khả thi. Tuy nhiên, Trump lại có nhiều khả năng có thể thúc đẩy những nguyên tắc bảo thủ hơn bà Clinton, và ông ta có thể chỉ định điền chiếc ghế đang bỏ trống ở Tối cao Pháp viện có lợi cho đảng Cộng hoà.

Ông Ryan cũng thừa nhận, một số nhân vật trong đảng không tin tưởng ông Trump, nhưng ông mong ứng cử viên Phó tổng thống ông Trump chọn cùng ra tranh cử có những giá trị bảo thủ. “Tôi muốn một người nào đó bảo đảm được các nguyên tắc bảo thủ được tôn trọng, và duy trì không những trong các chiến dịch tranh cử mà cả trong suốt nhiệm kỳ tổng thống,” ông Ryan phát biểu. Ông muốn phải có sự nhất quán.

Ryan cũng cho biết, không có ý kiến và cũng sẽ không can thiệp vào các quy tắc được đại hội đảng đề ra. Một nhóm đang tìm cách thay đổi quy định, cho phép đại biểu bỏ phiếu tuỳ vào phán xét của mình. “Tôi sẽ không bảo đại biểu phải làm gì, họ tự quyết định vì họ điều hành đảng,” ông Ryan nói.

Chủ tịch Hạ viện cũng chia sẻ giọng điệu khác Trump về phong trào “Mạng sống người da đen có giá trị,” kêu gọi chấm những ngôn từ chia rẽ sau vụ phục kích làm thiệt mạng 5 cảnh sát Dallas. Trong chương trình “The O’Reilly Factor” vào hôm thứ ba ngày 12 tháng 7, ông Trump lên án phong trào đang chia rẽ đất nước. “Tôi không nghĩ chúng ta nên nói về chia rẽ, mà hãy nói về đoàn kết,” ông Ryan nói, “Mạng sống người đen có giá trị có nghĩa, con người ta cảm thấy bị phân biệt đối xử, và không có cảm giác an toàn vì màu da của mình. Điều này rất sâu sắc!”

Hương Giang (Theo NBC News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments