Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Paul Ryan tập trung vào chương trình nghị sự của Cộng hoà, lờ ông Trump

Cali Today News – Vào sáng hôm nay, Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan đã có bài phát biểu tại đại học Cộng hoà trong bối cảnh căng thẳng với ứng cử viên Tổng thống Donald Trump.

Ông Paul Ryan đã vạch ra chương trình nghị sự lãnh đạo của đảng Cộng hoà và chỉ trích bà Hillary Clinton và “chủ nghĩa cấp tiến tự do,” tuy nhiên ông không đụng đến những tranh cãi chung quanh ứng cử viên Trump và bất đồng sâu sắc trong nội bộ đảng của mình.

“Chủ nghĩa cấp tiến tự do không phải là chính phủ vì người dân, mà là chính phủ cho những thành phần ưu tú,” ông Ryan phát biểu từ thành phố Madison, thủ phủ tiểu bang Wisconsin. “Quý vị thấy đó, khi bà Hillary Clinton tuyên bố ‘chúng ta cùng nhau lớn mạnh’có nghĩa là chúng ta sẽ mạnh hơn nếu phụ thuộc vào chính quyền. Ý bà ta là chúng ta sẽ lớn mạnh nếu từ bỏ mối quan hệ chặt chẽ về trách nhiệm với nhau và giao hết cho chính phủ,” ông Ryan tiếp tục.

Nhà Cộng hoà từ tiểu bang Wisconsin chỉ đả động lướt qua tình hình tranh cử và ứng cử viên của đảng mình, người đang đối đầu với làn sóng chỉ trích từ mọi phía liên can đến cáo buộc sàm sỡ sau khi tờ Washington Post tiết lộ đoạn băng video ghi lại Trump bình phẩm dâm tục về phụ nữ vào năm 2005. Ông Trump sau đó đã đưa ra lời xin lỗi. “Kiểu bầu cử mà chúng ta thực sự muốn hiện tại không có,” Ryan nói. “Chúng ta thực sự muốn bầu cử tập trung vào ý tưởng, có giải pháp để dành thắng lợi.”

Khi được một sinh viên hỏi làm thể nào để quảng bá những tư tưởng bảo thủ trong các trường đại học cấp tiến, ông Ryan đáp, “đừng tham gia bàn luận những gì trên Twitter được ai đó đăng gần đây,” ám chỉ gián tiếp đến ông Donald Trump. “Bàn về những gì mà quý vị tin và tại sao quý vị lại tin điều đó.”

Ông Ryan không đề cập đến ông Trump trong bài phát biểu, hay nhận câu hỏi về ông Trump từ các sinh viên. Các câu hỏi được xướng ngôn viên bảo thủ Vicki McKenna chọn lựa. “Sinh viên đưa câu hỏi và ông Ryan đã trả lời trong thời gian cho phép. Chúng tôi không sàn lọc câu hỏi về ông Trump, không,” Zack Roday, phát ngôn nhân văn phòng ông Ryan, ghi trong một thông báo.

Ông Ryan phát biểu tại đại học Cộng hoà chỉ một ngày sau khi có bài diễn thuyết trước các nhà lãnh đạo kinh doanh ở Brookfield, tiểu bang Wisconsin. Tại đây, ông trấn an họ, nhấn mạnh những người Cộng hoà vẫn đang theo chương trình nghị sự với chính sách bảo thủ, thay thế chương trình Obamacare.

Văn phòng Chủ tịch Hạ viện cũng tuyên bố tổ chức chính trị quốc gia của ông Ryan đã quyên được $48 triệu Mỹ kim vào năm 2016 và $15,4 triệu Mỹ kim trong tam cá nguyệt thứ ba.

Hương Giang (Theo abcnews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments