Friday, December 9, 2022
spot_img

Paul Ryan: cố TNS McCain có tâm hồn chính trực nhất mà Hoa Kỳ sản sinh ra được

Reuters – Giới chính trị bị phân cực mạnh mẽ ở Hoa Thịnh Đốn đã ‘đoàn kết lại với nhau trong một thời gian ngắn’ hôm thứ sáu 31/8 khi lễ vinh danh cố TNS McCain diễn ra ở tòa nhà Capitol Rotunda của Quốc Hội Hoa Kỳ.

TNS Mitch McConnell, Chủ tịch khối đa số Thượng Viện, vốn đụng chạm gay gắt với ông McCain về hai vấn đề y tế và cải cách tài chính tranh cử, phát biểu: “Ông ấy chiến đấu cho nhãn quan của mình về cái tốt một cách quyết liệt, bạn biết ngay John hoặc là đồng minh kiên trì hay là kẻ thù lì lợm của bạn”

Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan khi lên phát biểu đã mô tả cố TNS McCain như “một trong những tâm hồn chính trực nhất mà Hoa Kỳ sản sinh ra được”

Sự vắng mặt nổi bật của TT Trump trong buổi lễ chính thức, vốn đi vận động quyên góp tài chính cho việc tranh cử của Cộng Hòa hôm nay, cho thấy mối ‘hậm hực’ giữa ông và cố TNS McCain không hề giảm cường độ, ngay cả khi TNS McCain đã qua đời.

Nhưng PTT Mike Pence khi lên phát biểu ý kiến có cho cử tọa hay là ‘TT Trump đã yêu cầu tôi có mặt hôm nay để bày tỏ sự kính trọng của TT Trump, TT Trump bảo ‘người ta sẽ nhớ ông ấy, chúng ta kính trọng sự phục vụ của ông ấy cho đất nước’

Photo Credit: Reuters

TT Trump cũng sẽ không có mặt vào ngày mai thứ bảy 1 tháng 9 tại nhà thờ Washington National Cathedral, nơi hai cựu TT Mỹ Goerge W.Bush và Barack Obama sẽ đọc điếu văn tưởng nhớ ông McCain.

Câu nói nổi tiếng của TT Trump về TNS McCain khi ông McCain còn sinh tiền như sau: “Ông ấy là một anh hùng chiến tranh vì ông ấy đã bị địch quân bắt. Tôi thích người không bị bắt hơn”. Khi còn trẻ TT Trump được hoãn quân dịch 5 lần và không bao giờ đi lính cả.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments