Thursday, June 1, 2023
spot_img

Paul Ryan: Cáo buộc quấy nhiễu tình dục của John Conyers ‘hết sức đáng lo ngại’

The Hill – Hôm thứ ba 21/11 Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan nói các cáo buộc quấy nhiễu tình dục hàng loạt nhắm vào dân biểu John Conyers của Dân Chủ của Michigan là ‘hết sức đáng lo ngại’

Ông Ryan lập lại sự ủng hộ của ông về việc thành lập một hệ thống sẳn sàng cung cấp các báo cáo cho Quốc Hội những ta thán loại này. Tối qua trang mạng BuzzFeed cho hay nhiều nhân viên trong Quốc Hội đã cáo buộc ông Conyers đã liên tục quấy nhiễu tình dục với các nữ nhân viên.

Ông Conyers là thành viên quan trọng của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện. Mới đây Chủ tịch Ryan ra lệnh cho Ủy ban House Administration Committee xem lại các chủ trương và cách thức đối với hai vấn đề quấy rầy và phân biệt đối với nhân viên trong Hạ Viện.

Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan. Photo Credit: The Hill

Ông Ryan nói như sau: “Báo cáo của Ủy Ban rất đáng lo ngại”. Ủy ban nói trên trong tuần qua đã điều trần về vấn đề quấy nhiễu tình dục và cho hay tất cả thành viên của Hạ Viện cùng các nhân viên đều phải được luyện tập để có ý thức về vấn đề này.

Ông Ryan nói: “Trong lúc Ủy ban đang xem xét thêm, nhiều cải cách thêm vào đã được đề nghị. Nhân viên làm việc ở Hạ Viện xứng đáng được hưởng một môi trường làm việc không có quấy nhiễu như thế và tệ phân biệt”

BuzzFeed cho biết vào năm 2015 ông Conyers đã bác bỏ một cách sai trái lời ta thán của một nữ nhân viên khi bà này cho biết ‘bà bị sa thải chỉ vì dám chống lại những quấy nhiễu tình dục của ông’

Nhưng bà Nancy Pelosi, Chủ tịch khối thiểu số của Hạ Viện, lại cho BuzzFeed biết là bà ‘không hề hay biết gì về vụ này, kể cả món tiền 27,000 đô la mà ông Conyers lấy trong ngân sách của văn phòng ông trả cho nữ nhân viên nói trên để giàn xếp mọi chuyện’. Ông Conyers lên tiếng bác bỏ vụ này.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT