Friday, February 3, 2023
spot_img

Paul Manafort gặp một chính trị gia Nga vào năm 2016 ở New York

Washington Post –Chủ tịch ủy ban Vận động bầu cử của TT Trump, ông Paul Manafort, đã có buổi ăn tối bất thường với một nhân vật ngoại quốc, ngay vào lúc cuộc vận động tranh cử năm 2016 lên tới cao trào.

Các tài liệu tòa án cho thấy ít phút sau thì Rick Gates, Phó Chủ tịch Ủy ban Vận động, đã đến phòng ăn tối sang trọng và riêng biệt này với ông Manafort, một nơi chỉ cách đại bản doanh Trump Tower khi đó ở Manhattan chỉ có vài khu phố.

Hai viên chức Hoa Kỳ này gặp gỡ ông Konstantin Kiminik, một chính trị gia Nga có quan hệ sâu rộng với ngành tình báo của Nga.

Cuộc gặp gỡ chiều ngày 2 tháng 8 năm 2016 giữa ba người đã nổi lên từ vài ngày qua như là tâm điểm của cuộc điều tra hiện nay của ông Robert Mueller.

Ngay giữa bữa tiệc này mà các quan tòa công tố của cuộc điều tra tin là họ “đã chia sẻ với nhau những tin tức quan trọng” có liên quan tới Nga và cuộc tranh cử TT Hoa Kỳ của ông Donald Trump khi đó.

Trong cuộc họp kín tuần qua, công tố viên Andrew Weissmann nói với một quan tòa liên bang như sau: “Cuộc gặp gỡ này là trọng tâm mà ủy ban điều tra của ông Robert Mueller đang xoáy vào xem xét”

Cuộc điều tra của ông Robert Mueller đang bước vào giai đoạn kết thúc và tin tức về cuộc gặp gỡ này là ‘đỉnh cao’ của 21 tháng điều tra của ông, cho thấy ông rất quan tâm đến nó. Quan tòa liên bang Amy Berman Jackson còn tiết lộ là “xong buổi tiệc bí ẩn, 3 nhân vật này đã rời phòng ăn sang trọng bằng những cánh cửa khác nhau”

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments