Tuesday, October 3, 2023
spot_img

Paul Manafort có quan hệ tài chánh $60 triệu với nhà tài phiệt Nga

(The Hill) – Mối quan hệ tài chánh của cựu Chủ tịch ban vận tranh cử của ông Donald Trump, ông Paul Manafort với một nhà tài phiệt Nga lên đến $60 triệu Mỹ kim. 

NBC News vào hôm thứ sáu tường trình, ông Manafort – người bị buộc phải rời khỏi ban vận động tranh cử của ông Trump vì những cáo buộc quan hệ tài chánh mờ ám – là người được nhà tài phiệt Oleg Deripaska có quan hệ mật thiết với điện Kremlin cho vay $26 triệu Mỹ kim. Khoản tiền không được báo cáo này đã đưa tổng giá trị giao dịch tài chánh của ông Manafort ở Nga lên $60 triệu Mỹ kim.

Theo tài liệu NBC News có được, số tiền này được chuyển từ công ty của ông Deripaska đến một số công ty có dính líu tới Manafort và được ghi danh ở Cyprus.

Tin tức được loan khoảng 1 tháng sau khi truyền thông tường trình bản thân ông Manafort bị chính phủ Hoa Kỳ đặt băng nghe lén trước vào sau mùa tranh cử. Manafort trở thành đối tượng điều tra của FBI bắt đầu vào năm 2014. Cuộc điều tra tập trung vào công việc của một nhóm các công ty tư vấn cho đảng cầm quyền trước đây ở Ukraine tại Washington.

Photo Credit: AP

Phát ngôn nhân của ông Manafort gởi ra thông báo, phủ nhận cựu Chủ tịch không nợ khách hàng cũ trong thời gian vận động tranh cử cho ông Trump hoặc ngay cả bây giờ. “Ông Manafort hiện không nợ khách hàng cũ, cũng không nợ trong thời gian làm việc cho ban vận động tranh cử của ông Trump,” Jason Maloni ghi.

Tuy nhiên, tuyên bố này sau đó đã được Maloni gỡ bỏ. “Những bản tin gần đây cho thấy ông Manafort bị giám sát trước khi tham gia vào ban vận động tranh cử và sau khi ông ấy rời chiến dịch tranh cử,” thư thứ hai gởi cho NBC News ghi. “Ông Manafort kêu gọi chính phủ Mỹ công bố kết quả nghe lén liên quan đến ông ấy và những người Nga khác với hy vọng có thể đặt dấu chấm hết những giả thuyết hoang đường lâu nay. Ông Manafort không thông đồng với chính phủ Nga.”

Cựu Chủ tịch vận động tranh cử là nhân vật trung tâm trong cuộc điều tra do công tố viên đặc biệt Robert Mueller dẫn đầu về vấn đề Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ, trong đó liệu có hay không các đồng sự của ông Trump thông đồng với Nga, do Trong cuộc bố ráp bất ngờ diễn ra tại nhà riêng ông Paul Manafort, các công tố viên được cho đã cảnh báo ông ta có thể đối diện với truy tố hình sự.

Hương Giang (The Hill)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img