Wednesday, June 7, 2023
spot_img

Paul Manafort tố cáo ủy ban điều tra đặc biệt giới hạn quyền lên tiếng của ông

Tribune News Services – Cựu Giám Đốc chiến dịch vận động của TT Trump, ông Paul Manafort, đã lên tiếng bảo vệ quyết định viết một bài xã luận nhằm giải thích việc làm của ông ở Ukraine trước đây như là một nhà cố vấn. 

Nhưng ông Robert Mueller, Chủ tịch ủy ban điều tra đặc biệt, tuyên bố ‘chuyện này vi phạm vào một quyết định của tòa án muốn giới hạn quyền lên tiếng lung tung của những đối tượng đang bị điều tra như ông Manafort’

Trong tài liệu được tòa án lưu giữ, các luật sư biện hộ cho ông Manafort cắt nghĩa là ‘ông viết bài xã luận chỉ nhằm sửa đổi báo cáo cho chính xác hơn về những việc làm của ông ở Ukraine, những việc làm của một cố vấn mà thôi’

Các luật sư của ông tuyên bố: “Tự do ăn nói của ông Paul Manafort đã bị cấm đoán giới hạn và ủy ban điều tra đặc biệt đơn giản là muốn ông ta im lặng trong lúc tiếng tăm của ông đang bị tổn hại như thế”

Photo Credit: Tribune News Services

Ông Manafort đang đối diện với một loạt cáo trạng về gian dối, âm mưu và rửa tiền nhưng ông cương quyết bác bỏ mọi cáo trạng. Ông Manafort là một trong 4 nhân vật đang bị ủy ban điều tra ‘sờ gáy’, trong số này có cả cựu tướng Michael Flynn, về chuyện Nga chen vào bầu cử Mỹ.

Tổng bí thư Trọng đang ở đâu?

Một quan tòa lien bang đang xem xét chuyện cho phép ông Manafort thêm tự do đi lại trong lúc chờ ngày ra tòa. Ủy ban điều tra đặc biệt bằng lòng số tiền tại ngoại của ông lên đến 11.6 triệu đô la là giá trị của 4 căn nhà thế chấp của ông, nhưng ngay cả quyền tự do di chuyển cũng đã bị từ chối, sau khi các công tố viên khám phá chuyện ông Manafort đã tham gia viết bài xã luận.

Trường Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT