Saturday, March 25, 2023
spot_img

Paul Manafort tố cáo công tố liên bang lục soát nhà cửa bất hợp pháp

CNN – Hôm thứ bảy 7/4 hãng tin CNN cho biết cựu Chủ tịch ủy ban vận động tranh cử của TT Trump Paul Manafort đã đệ đơn tối hôm qua tố cáo các công tố viên liên bang đã ra lệnh tiến hành lục soát bất hợp pháp nhà của ông.

Ông Manafort trong đơn kiện đã yêu cầu quan tòa xem lại trường hợp cưỡng chế thu thập chứng cứ mà các nhân viên FBI đã tiến hành, họ thu thập tài liệu từ căn nhà của ông ở Virginia vào tháng 5 năm 2017, chỉ 10 ngày sau khi ông Robert Mueller được bổ nhiệm làm Chủ tịch ủy ban điều tra đặc biệt.

Ông Manafort đã không công nhận ông có tội trong những việc làm vận động ở ngoại quốc và các quyết định về tài chính khác, trước khi ông trở thành Chủ tịch ủy ban vận động tranh cử cho TT Trump.

Dù công việc lục soát nhà của ông ở thành phố Alexandria của Virginia diễn ra có vài phút, song ông Manafort tố cáo chuyện này đã vi phạm quyền của ông được Tu Chính Án Số 4 bảo vệ.

Photo Credit: Getty

Các luật sư đại diện cho ông Manafort cho hay chính một nhân viên cấp thấp của ông Manafort khi đó cho phép một nhà điều tra vào bên trong căn nhà của ông, một chuyện mà người nhân viên này không được phép làm.

Các luật sư của ông Manafort cho hay chỉ một ngày sau, các nhà điều tra sử dụng một lệnh khám nhà để thu thập thêm tài liệu từ căn nhà này, nhưng các luật sư bảo cả hai lần đột nhập như thế là vi phạm quyền ông Manafort được bảo vệ theo Hiến Pháp.

Các nhân viên FBI đã tịch thu nhiều thùng giấy đựng tài liệu về công việc mà ông Manafort đã làm cho các chính trị gia của Ukraine, một nhân viên FBI còn cho là ông Manafort còn có thể trữ tài liệu cho thấy ông có liên hệ với nhà tài phiệt Oleg Deripaska, vốn đã nằm trong danh sách các nhà tài phiệt Nga mới bị chính phủ Trump trừng phạt hôm qua.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT