Thursday, September 28, 2023
spot_img

Pakistan nã đại bác vào Afghanistan ở biên giới

Cali Today News – Quân đội Pakistan đã nã đại bác vào các vị trí của quân đội Afghanistan tại đồn biên giới Khyber Pass hôm thứ tư 15/6, theo lời các viên chức quân sự của Pakistan cho hay.

Vụ xung đột mới nhất này xảy ra sau khi đã có đánh nhau giữa hai bên trong nhiều ngày khiến cho 4 người tử thương và khiến hàng ngàn người khác bị kẹt ở vùng biên giới này.

Pakistan và Afghanistan đều là đồng minh của Hoa Kỳ nhưng quan hệ giữa hai nước không bao giờ đằm thắm suốt 15 năm qua vì Afghanistan tố cáo Pakistan ủng hộ Taliban nhằm lật đổ chế độ tại Kabul.

Hai bên đã tố cáo qua lại là đã gây ra cuộc xung đột biên giới mới nhất, sau khi Pakistan cho xây dựng một trạm kiểm soát mới trên phần đất của mình và Afghanistan không bằng lòng chuyện này.

Một viên chức an ninh của Pakistan ẩn danh cho báo chí hay: “Khi công nhân chúng tôi bắt đầu xây dựng thì phía Afghanistan nã súng vào họ”. Được biết Pakistan đã phản pháo bằng trọng pháo và súng cối, nhưng chưa rõ thương vong của Afghanistan.

Một đại diện quân đội của Afghanistan cho hay có 1 binh sĩ Afghanistan bị giết và 5 binh sĩ khác bị thương nhưng lại không nói rõ liệu đây có phải là do phía Pakistan nã pháo hay không.

Đào Nguyên (Reuters)

Photo Courtesy: Yahoo

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img