Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Orlando: nghi can bắn cảnh sát và bắt làm con tin 4 trẻ nhỏ

Orlando Sentinel – Cảnh sát thành phố Orlando của Florida vẫn đang phải đối đầu với một cuộc dằng co với một nghi can bị cho là đã bắn cảnh sát tối qua tại khu chung cư Westbrook Apatments gần khu Universal Orlando, sau đó nghi can này bắt cóc 4 trẻ nhỏ và cố thủ trong một căn ở chung cư.

Người ta chưa biết tên của viên cảnh sát bị bắn, ông đã được đưa đến bệnh viện Orlando Regional Medical Center mổ cấp cứu. Cảnh sát trưởng Orlando, ông John Mina sáng thư hai 11/6 cho biết viên cảnh sát qua cơn nguy kịch.

Ông Mina nói: “Đây là một vết thương rất nặng, nhưng ông ấy được cho sẽ sống sót”. Vụ nổ súng xảy ra lúc 11 giờ 45 khi môt phụ nữ gọi điện cầu cứu với cảnh sát là bà bị bạn trai đánh đập. Khi tìm cách bắt hung thủ, vụ bắn nhau xảy ra và viên cảnh sát trúng đạn.

Ông Mina cho biết hiện nay hung thủ đang bắt làm con tin 4 trẻ nhỏ có tuổi lần lượt là 1, 7, 10 và 12 tuổi. Ông nói: “Mối lo lắng nhất của chúng tôi hiện nay chính là sự an toàn của lũ trẻ trong căn chung cư này”

Trong cuộc bắn nhau, được biết có một viên cảnh sát đã bắn trả và hiện chưa rõ liệu nghi can có bị thương hay không.

Photo Credit: WP

Một toán SWAT có mặt ở Westbrook nhằm thương lượng với tên hung thủ. Ông Mina cho hay ông hy vọng là hung thủ sẽ chịu đầu hàng không chống cự, nhưng ông khuyến cáo cư dân trong vùng nên tránh xa khu vực đang xảy ra vụ dằng co này.

Bà Judy Pepper, 44 tuổi, nói bà sống trong khu chung cư và nghe có 4 tiếng súng vang dội, khi nhìn ra cửa sổ, bà thấy có 3 người đang mang một viên cảnh sát ra bãi cỏ, nhiều cảnh sát khác xuất hiện và tìm cách sơ cứu viên cảnh sát trúng đạn. Bà cho hay: “Tôi hết sức sợ hãi”

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments