Sunday, February 5, 2023
spot_img

Ông William Bratton từ chức Giám Đốc Sở Cảnh Sát New York

Cali Today News – Ông William J. Bratton, Giám Đốc Sở Cảnh sát New York, sẽ ra đi trong tháng 9 để nhận một việc làm khác trong khu vực tư nhân. Ông là gương mặt cảnh sát nổi tiếng nhất Hoa Kỳ từ 45 năm qua.

Đích thân Thị Trưởng New York Bill de Blasio loan báo sự từ nhiệm này vào chiều thứ ba 2/8. Chính ông de Blasio đã mang ông Bratton trở lại nắm quyền của Sở Cảnh Sát lớn nhất Hoa Kỳ từ năm 20124.

Ông Bratton từng phục vụ ở vị trí lãnh đạo ngành cảnh sát từ Boston qua Los Angeles và luôn sát cánh với Thị Trưởng de Blasio trong những phút khó khăn của New York. Người thay thế ông là James O’Neill, cũng là một lãnh đạo cảnh sát kỳ cựu ở New York từ năm 1983.

Năm nay 68 tuổi, ông Bratton trong tháng 7 năm nay từng nói ông sẽ không phục vụ trong ngành cảnh sát nữa ngay cả khi ông de Blaso tái đắc cử ghế thị trưởng.

Ông cũng nói quyết định ra đi là hoàn toàn do ông tự nguyện, chấm dứt gần nửa thế kỷ làm việc trong ngành cảnh sát, kể từ khi ông bắt đầu khởi nghiệp ở Boston từ năm 1970.

Sự nghiệp danh tiếng nhất của ông là việc trong thập niên 1990, ông đã có những cố gắng nổi bật nhằm làm giảm tỉ lệ tội ác các loại cho thành phố New York City và ông đã thành công.

Đào Nguyên (NYT)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments