Monday, January 30, 2023
spot_img

ÔNG VUA KHÔNG NGAI DONALD TRUMP MƠ VỀ MỘT SỰ TRỞ LẠI HUY HOÀNG, ĐỪNG XEM THƯỜNG!

Cali Today News – Không ai có thể phủ nhận về một Donald Trump, một con người luôn khao khát có được quyền lực sinh tử của một ông Vua, Hoàng Đế thời phong kiến, hay như Nữ Hoàng Anh trong thời đại hiện nay, một chế độ quân chủ ổn định, làm Nữ Hoàng đến khi chết, lúc ra đi thì con, cháu lên nối ngôi và tiếp tục dài dài đến mấy đời cháu chắt chít.

Trong suốt bốn phiên điều trần công khai – với một phiên điều trần thứ năm bất ngờ được lên lịch vào thứ Ba – ủy ban đã trình bày một bản cáo trạng trên thực tế đầy sức thuyết phục về Trump và nhóm đảo chính của ông ta về những tội ác của họ vào ngày 6 tháng 1 năm 2021, bao gồm cả một tội đặc biệt không thể tha thứ, đó là tội phản quốc. Bằng chứng thuyết phục đến mức nếu Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland quyết định phớt lờ, cho qua, không truy tố Donald Trump, thì quyết định đó sẽ bị xem là một tội ác chống lại nền dân chủ và xã hội Mỹ.

Former President Donald Trump speaks at the Road to Majority conference Friday, June 17, 2022, in Nashville, Tenn. (AP Photo/Mark Humphrey)

Cuối cùng, nếu Merrick Garland từ chối hành động, các cuốn sách lịch sử trong tương lai sẽ mãi mãi kết nối cái tên Merrick Garland đi cùng với âm mưu đảo chính của Donald Trump, chắc chắn như vậy.

Những giả thuyết như vậy có thể cho thấy rằng sau khi một tổng thống bại trận và các đồng minh của ông ta cố gắng lật đổ nền dân chủ Mỹ, quan chức thực thi pháp luật hàng đầu của quốc gia đã từ chối quy trách nhiệm cho ông ta – và điều đó trực tiếp sẽ dẫn đến sự sụp đổ của nền dân chủ và sự trỗi dậy của chế độ phát xít.

Bản thân Trump đã phản ứng như thế nào trước các phiên điều trần ngày 6 tháng 1 và sự miêu tả tàn khốc của họ về tội ác tày trời không thể tha thứ của ông ta? Trump là một kẻ chủ mưu tội phạm và là một kẻ sát nhân xã hội rõ ràng, kẻ trong suốt cuộc đời của mình đã chứng tỏ khả năng trốn tránh trách nhiệm cho những hành vi sai trái của mình. Ông ta đã rút ra kinh nghiệm trong hàng trăm vụ kiện và hàng chục lần bị buộc tội: Ông ta không bao giờ nhận trách nhiệm cho bất kỳ hành vi sai trái nào, luôn miêu tả mình là nạn nhân thực sự và luôn lao vào cuộc tấn công để trả thù.

Đúng như những gì tôi vừa trình bày với quý vị về tính cách đốn mạt của Donald Trump, ông ta đã phản ứng lại các phiên điều trần bằng cách kích động bạo lực chống lại đảng Dân chủ, những người theo chủ nghĩa tự do cũng như các cá nhân và nhóm khác mà ông ta cho là kẻ thù của mình, là những người đã vạch ra cho công chúng thấy rõ những hành vi phạm tội của Donald Trump đã thực hiện rõ ràng là một âm mưu đảo chính để giành lấy quyền lực bất hợp pháp.

Trong một bài phát biểu tại hội nghị “Niềm tin và Tự do” vào cuối tuần ở Nashville, Trump đã hứa sẽ ân xá cho những người đã tấn công Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1.

Trump muốn rằng, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và dân biểu Liz Cheney nên bị truy tố bởi một Ủy ban điều tra do chính phủ của ông ta lập ra khi ông ta giành lại được TBO vào năm 2024.

Không cần phải nói, Trump không hề tỏ ra sợ hãi vì kế hoạch cố tình gây nguy hiểm đến tính mạng của Phó Tổng thống Mike Pence bị Ủy ban tiết lộ ra trước công chúng. Đây chính là bằng chứng về trạng thái đầu óc và ác tâm của Trump được cho là có liên quan đến các sự kiện xảy ra vào ngày 6 tháng 1.

Trump không sợ phải phát biểu bất cứ những lời kêu gọi bạo lực nào trước công chúng là những người ủng hộ ông ta, vì cho đến thời điểm này Bộ Tư pháp chưa đưa ra bất kỳ dấu hiệu đáng kể nào cho thấy ông ta sẽ phải đối mặt với truy tố. Trump cũng tin rằng, với lý do chính đáng, ông ta có thể ra lệnh cho những người ủng hộ mình tham gia vào các hành vi xuống đường, gây bạo lực nếu ông ta bị truy tố, những người họ chắc chắn sẽ liều chết vì ông ta.

Trên trang Truth Social của mình, Trump đã tung ra một số lời chỉ trích phẫn nộ để đáp lại các phiên điều trần của ủy ban điều tra.

Những thành viên đang tham gia nền tảng mạng xã hội “Truth Social” của Trump cũng gia tăng các mối đe dọa ám sát hoặc kêu gọi các hành vi bạo lực chính trị khác chống lại các thành viên của ủy ban Hạ viện vào ngày 6 tháng 1. Họ đang công khai kêu gọi hành quyết các thành viên ủy ban, trong đó dân biểu Liz Cheney dường như là một mục tiêu đầu tiên, cựu PTT Mike Pence, dân biểu Adam Kinzinger, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi.

Khi các phiên điều trần diễn ra vào ngày 6 tháng 1 đang diễn ra, Donald Trump và các thành viên của ông ta đã tăng cường gửi email và chiến dịch gây quỹ, kêu gọi những người ủng hộ, đóng góp cho Trump để quay lại tái tranh cử tìm đường vào TBO trong năm 2024.

Ủy ban ngày 6 tháng 1 của Hạ viện đã chỉ ra rằng Trump đã huy động được hơn 250 triệu đô la từ những người theo dõi ông ta, được cho là để chi cho các vụ thưa kiện, kiểm tra các hành vi gian lận cử tri không tồn tại, thông qua một quỹ cũng không tồn tại. Thay vào đó, số tiền được chuyển đến ủy ban hành động chính trị của Trump, các doanh nghiệp cá nhân và gia đình của ông ta và nhiều thành viên khác trong vòng nội bộ của ông ta. Việc gây quỹ của Trump rất có thể là một hành động gian lận hình sự, mặc dù rất khó có khả năng bị truy tố như vậy.

Những sự thật đó không quan trọng lắm đối với những người theo chủ nghĩa Trumpists, họ là những tín đồ sùng bái, những người sẽ tiếp tục gửi tiền cho ông ta như một hành động của tình yêu và lòng trung thành. Đối với họ, tiền là một cách để trở thành một thành viên MAGA được đóng dấu.

Những người theo chủ nghĩa phát xít và độc tài thường có một sức mạnh và sự quyến rũ bởi cách ăn nói mạnh mẽ, lôi cuốn, dễ thuyết phục đám đông, đặc biệt nếu họ sử dụng “chủ nghĩa dân túy” như một trong những vũ khí chính của mình. Adolf Hitler đã từng làm như vậy, và giờ đây, Trump đã thuộc bài và đang hành động y như vậy.

Donald Trump là một người tự ái ác tính và có thể không khỏe về tinh thần đến mức ông ta thực sự tin rằng mình là một vị vua nào đó. Nhiều tín đồ cuồng tín của ông ta đã sẵn sàng giết người và chết theo lệnh của ông, và một số lượng đáng kể những cử tri Cơ đốc giáo cực hữu cuồng tin rằng Trump là một ông Vua được thần thánh dẫn xuống để lèo lái nước Mỹ và thế giới.

Dưới chế độ phong kiến châu Âu, các vị vua không quan tâm đến dân chủ, nhân quyền hay pháp quyền gì cả. Họ chỉ nghĩ đơn giản, họ là quyền lực tối thượng trong một quốc gia, họ sở hữu quyền năng sinh tử tùy ý đối với thần dân của họ. Và Donald Trump mong muốn một thứ quyền lực như vậy cho chính mình.

Nỗ lực đảo chính của Trump và đám nha trảo và phong trào Trump cũng như cuộc tấn công đang diễn ra của nó đối với nền dân chủ Mỹ rõ ràng là giống với hành động của một người đang nghĩ mình chắc chắn sẽ trở thành Vua của đất nước này.

Trump và các đồng minh của ông ta cũng bác bỏ các nguyên tắc cơ bản khác của một nền dân chủ, chẳng hạn như một chính phủ phải minh bạch và có trách nhiệm giải trình với người dân, đồng thời phải được coi là nắm giữ quyền lực hợp pháp thông qua sự đồng ý của lá phiếu của người dân, sự chấp thuận của Quốc Hội. Không, không có điều nào trong số này là quan trọng đối với Trump và những người theo phe cánh hữu của những người da trắng thượng đẳng, những người thích chế độ chuyên chế dưới hình thức chế độ dân chủ Cơ đốc giáo-phát xít theo chủ nghĩa Apartheid.

Những bậc tiền nhân xây dựng Hiến pháp Hoa Kỳ hiểu rõ sự nguy hiểm của các vị vua và sự chuyên chế của họ. Nhưng họ đã không thể ngờ rằng sau một vài thế kỷ, đất nước Hiệp chủng quốc Hoa Kỷ lại sản sinh ra một con quái vật ghê tởm, độc ác đang muốn lột xác để trở thành Vua trên chính đất nước dân chủ tự do này.

Nếu đất nước này không may mắn để con quái vật già này hay một con quái vật trẻ hơn và mạnh mẽ hơn bò vào TBO, ngồi chễm chệ trên ghế TT một lần nữa trong năm 2024 thì nước Mỹ lúc đó sẽ như thế nào?

Đơn giản thôi, cũng giống như các vị Vua ngày xưa, sau khi lên ngôi, có quyền lực trong tay, chế độ Trump sẽ trừng phạt bạo lực đối với tất cả những người mà họ tin rằng đã làm sai trái với họ trước đó. Hàng ngàn cuộc thanh trừng sẽ diễn ra khắp nơi trên đất nước này và còn nhiều thứ đáng sợ hơn nữa sẽ xảy ra, thôi tôi không thể kể tiếp ra đây để không bị quý vị cho rằng tôi bi quan, tưởng tượng những chuyện không đâu, lo bò trắng răng, nhưng, chuyện gì đến nó sẽ đến, chuyện gì không xảy ra nó sẽ không xảy ra.

Việt Linh 06/29/2022

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments