Saturday, December 3, 2022
spot_img

Ông Trump tiếp tục kháng án vụ kiện mạ lị lên toà Phúc thẩm New York

Toà Kháng án cho phép vụ kiện mạ lị chống lại ông Trump được tiếp tục

NEW YORK, (Reuters) – Tổng thống Donald Trump đã đệ đơn lên Toà Kháng án ở New York yêu cầu đình hoãn vụ kiện mạ lị của cựu thí sinh chương trình “The Apprentice” chống lại ông.

Trong thỉnh nguyện đệ lên toà Phúc thẩm vào hôm thứ Hai, ông Trump cho rằng, vụ kiện của cô Summer Zervos nên được đình hoãn vì một vị tổng thống Mỹ đương nhiệm được miễn trừ, không bị kiện ra toà tiểu bang trong suốt nhiệm kỳ tại Toà Bạch Ốc.

Vào tháng 10 năm 2016, cô Summer Zervos lên tiếng tố giác bị ông Trump hôn hít, sờ soạn tại một khách sạn ở Berveley Hills. Ông Trump hoàn toàn bác bỏ cáo buộc này. Đến tháng 1 năm 2017, cô Zervos đệ đơn khởi kiện Tổng thống lên Toà Thượng thẩm New York sau khi ông Trump công khai cho rằng, cô và những người phụ nữ khác là những “kẻ nói láo,” đang bịa chuyện vu khống sách nhiễu tình dục.

cô Summer Zervos. Photo Credit: AP

Các luật sư của ông Trump tìm cách ngăn cản vụ kiện mạ lị này, họ cho rằng, vụ kiện mang động cơ chính trị và một tổng thống không thể bị khởi kiện ở toà tiểu bang. Tuy nhiên, thẩm phán toà Thượng thẩm tại Manhattan vào ngày 20 tháng 3 đã phán quyết cho phép bên nguyên tiếp tục theo đuổi vụ kiện. Viện dẫn tiền lệ dẫn tới việc buộc tội cựu Tổng thống Bill Clinton năm 1998, thẩm phán Jennifer G. Schecter ra phán quyết, “Một tổng thống đương nhiệm không được miễn trừ khỏi việc bị kiện ra toà liên bang đối với những hành động không chính thức.”

Các luật sư của ông Trump lập tức đệ đơn lên toà phúc thẩm trung gian, nhưng toà này vào ngày 17 tháng 5 cũng từ chối ngưng vụ kiện của cô Zervos.

Luật sư của ông Trump cuối cùng đã đệ đơn lên toà cấp cao nhất tại New York, yêu cầu toà Phúc thẩm thẩm can thiệp.

Luật sư đại diện cô Zervos, bà Mariann Wong cho hay, phía bị đơn đã thua hai lần vì lí do chính đáng, và “không ai có thể đứng trên pháp luật!”
Theo lịch, phiên điều trần sơ bộ sẽ diễn ra vào ngày 5 tháng 6.

Hương Giang (Theo Reuters)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments