Monday, December 5, 2022
spot_img

Ông Trump than thở:  Làm tổng thống khó, không dễ như từng nghĩ!

Cali Today News – Chưa đến 100 ngày làm chủ Toà Bạch Ốc nhưng ông Donald Trump đã than thở, làm Tổng thống “chẳng dễ tí nào.”

Nếu như trong thời gian vận động tranh cử, ông Trump vẫn lớn tiếng cho rằng “chuyện dễ ợt,” hay làm chuyện này,  chuyện kia “dễ như trở bàn tay” thì bây giờ Tổng thống thực sự “thấm mệt.”

“Tôi yêu cuộc sống trước đây. Tôi có quá nhiều thứ trong tay,” ông Trump thổ lộ. “Bây giờ thì phải làm việc nhiều hơn. Tôi yêu thích làm việc nhưng bây giờ lại nhiều việc quá. Tôi từng nghĩ làm tổng thống sẽ dễ dàng hơn.”

Ông Trump chia sẻ thèm được lái xe, lúc nào cũng có cảm giác như mình đang ở trong cái kén nhỏ, và vẫn ngạc nhiên công việc mới khó khăn nhường nào.

Hơn 5 tháng sau khi đắc cử Tổng thống Mỹ và gần 100 ngày nhậm chức, mùa tranh cử vừa rồi vẫn choáng tâm trí ông Trump. Trong lúc bàn về Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống bất ngờ  ngưng cuộc nói chuyện, đưa cho ký giả tài liệu in những số liệu bầu cử 2016 cập nhật nhất. “Đây, quý vị xem, đây là bản đồ cuối cùng của những con số,” ông Trump nói, chỉ vào bản đồ Mỹ với những khu vực ông thắng cử được đánh dấu màu đỏ. “Khá tốt, đúng không? Màu đỏ rõ ràng thuộc về chúng tôi.”

Ba ký giả Reuters có mặt trong phòng Bầu dục lúc bấy giờ, mỗi người nhận được 3 bảng tài liệu. Có vẻ như ông Trump vẫn chưa thôi ấm ức việc thua thiếu phổ thông về tay bà Hillary Clinton.

Bản thân đã quen với việc không có khoảng riêng tư trong cuộc sống trước đây nhưng ông Trump vẫn ngạc nhiên khi nhận ra những giây phút như vậy bây giờ trở nên quá ít ỏi. Ông cũng nói rõ hiện đang làm quen với  việc được mật vụ bảo vệ 24/24 cùng với nhiều thứ ràng buộc khác. “Thực sự là tôi đang ở trong một cái kén nhỏ. Với lực lượng bảo vệ hùng hậu như vậy chẳng đi đâu được,” Tổng thống giãi bày.

Mỗi lần rời Toà Bạch Ốc, Tổng thống được hộ tống lên limousine hoặc một chiếc SUV, vì vậy ông không thể nào không nhớ việc tự mình ngồi sau tay lái. “Tôi thích lái xe nhưng giờ thì không thể lái đi đâu được nữa,” ông Trump than thở.

Tuy vậy, vẫn còn nhiều điều vẫn không thay đổi từ nhà kinh doanh và dẫn chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng, người đã quản trị đế chế kinh doanh từ tầng 26 toà tháp Trump ở New York. Ông vẫn thường tìm đến bạn bè và đồng nghiệp kinh doanh trước đây để hỏi ý kiến. Các cố vấn cao cấp của ông Trump cho biết, riêng khoản này thì họ đành “bó tay.”  Ông vẫn dành thời gian chơi golf và lên Twitter bày tỏ ý kiến như trước đây.

Hương Giang (Theo Reuters)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments