Thursday, September 28, 2023
spot_img

Ông Trump được dự đoán sẽ thắng ở Florida

Cali Today News – Cuộc chạy đua vào Tòa Bạch Ốc đã trở nên sát nút trong vài tuần qua, theo kết quả khảo sát mới được Reuters/Ipsos công bố và ông Donald Trump được dự đoán sẽ thắng ở tiểu bang Florida.

Bảng nghiên cứu này dựa trên kết quả khảo sát của 15,000 người Mỹ cho thấy kết quả sau cùng của ngày bầu cử Election Day sẽ giống như kết quả cuộc chạy đua 100 mét tốc độ, phải dùng đến kỹ thuật ảnh “photo finish” mới phân định ai là người thắng cuộc.

Cuộc khảo sát có tên The States of the Nation Project, vốn trình bày kết quả mỗi tuần mà từng ứng cử viên đoạt được từ tỉ lệ cử tri ủng hộ họ. Florida về tay ông Trump nhưng Pensylvania và Ohio là “chiến thắng sau cùng” cho bà Clinton.

Đây là các tiểu bang được mệnh danh 10 tiểu bang Swing States của Hoa Kỳ, có khả năng làm xoay chuyển kết quả sau cùng của cuộc bầu cử. Có một tên gọi khác là các tiểu bang “battlegrounds”

Ông Trump được 50% cử tri ở Florida ủng hộ, trong lúc bà Clinton được 46%. Florida có 18 phiếu Cử Tri Đoàn, có truyền thống là tiểu bang “khó chịu nhất” vì khuynh hướng ưa thích của cử tri cứ thay đổi, rất khó đán.

Reuters/Ipsos cũng dựa trên kết quả thăm dò toàn quốc, theo đó bà Clinton vẫn còn dẫn trước ông Trump 4 điểm, cho thấy “vụ sưng phổi” ầm ĩ của bà không gây ảnh hưởng tiêu cực gì cả.

Đào Nguyên (Reuters)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img