Saturday, March 25, 2023
spot_img

Ông Trịnh Xuân Thanh đã “tránh ra nước ngoài”

Cali Today News – Vụ án Trịnh Xuân Thanh đã có những diễn biến mới nhất. Trên Facebook của ông Bùi Thanh Hiếu, tức blogger Người Buôn Gió cho đăng tải bức thư của ông Trịnh Xuân Thanh gửi cho lãnh đạo Tỉnh ủy Hậu Giang, lá thư cho biết ông Thanh đã “phải tránh ra nước ngoài, nếu không có thể sẽ bị bắt và tạm giam bất cứ lúc nào”.

Ðồng thời, lá thư với chữ ký của ông Trịnh Xuân gửi đi ngày 10/9/2016 còn gửi đến cho cả Bộ Chính trị và Ban Bí thư đảng CSVN.

Thẻ đảng viên Cộng sản của ông Trịnh Xuân Thanh. Ảnh: Facebook Bùi Thanh Hiếu
Thẻ đảng viên Cộng sản của ông Trịnh Xuân Thanh. Ảnh: Facebook Bùi Thanh Hiếu

Với bức thư này, ông Trịnh Xuân Thanh cho thấy mình đã dám chống lại thói lạm quyền của ông Tổng bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng. Bằng những lời lẽ rất nặng nề, ông tố cáo Nguyễn Phú Trọng đã chỉ thị cho Ủy ban Kiểm tra Trung ương bằng mọi cách phải kỷ luật mình. Cho dù, tập thể Tỉnh ủy Hậu Giang đã cố gắng bảo vệ ông Thanh.

Ngày 9/9/2016, ông Nguyễn Phú Trọng đã ép buộc Ban Bí thư Trung ương đảng CSVN phải khai trừ ông Trịnh Xuân Thanh. Việc làm này theo ông Thanh là vô nghĩa, vì trước đó ông đã gửi đơn xin ra khỏi đảng CSVN vì “không còn tin vào sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng”.

Có lẽ, trong lịch sử đảng CSVN hiếm có đảng viên cấp ủy nào lại dám viết thư nói không tin tưởng vào sự lãnh đạo của Tổng Bí thư. Việc làm này của ông Thanh khiến cho uy tín của ông Trọng giảm sút. Qua đó còn cho thấy nội đảng CSVN từ sau đại hội đảng lần thứ 12 đã chia rẽ sâu sắc.

Ông Trịnh Xuân Thanh cho rằng, những việc làm của ông Trọng như chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư, rồi dùng cả báo chí để bịa đặt, bôi nhọ ông Thanh là “sai trái, vô trách nhiệm”, làm mất uy tín của Ban Bí thư, của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Chính từ những chỉ thị của Nguyễn Phú Trọng, Bộ công an đã không còn cách nào khác là phải ra một bản án sai lệch trái với pháp luật hiện hành. Ðể tránh không phải trở thành “vật tế thần”, ông Trịnh Xuân Thanh đã phải “tránh ra nước ngoài, nếu không có thể sẽ bị bắt và tạm giam bất cứ lúc nào với những lý do mà ông Trọng đã chỉ đạo”.

Trong lá thư, ông Trịnh Xuân Thanh không cho biết mình đang ở đâu, nhưng theo suy đoán của dư luận, rất có thể ông này đang ở Ðức quốc.

Bất bình trước những việc làm sai trái của Nguyễn Phú Trọng, ông Thanh đã đặt ra câu hỏi, với những việc làm sai trái, bất tuân luật pháp thì liệu ông Nguyễn Phú Trọng và họ (Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư đảng CSVN-người viết) liệu có tồn tại được hay không?

Trong khi đó, Tỉnh ủy Hậu Giang đã cử phái đoàn ra tận Hà Nội, đến nhà riêng của ông Trịnh Xuân Thanh để gửi giấy triệu tập. Tuy nhiên, cho đến tận bây giờ ông Thanh vẫn bặt vô âm tín.

Nguyễn Phú Trọng cứ cho rằng, từ sau đại hội đảng CSVN lần thứ 12, với những chiến thắng trong việc giữ được chiếc ghế Tổng Bí thư, ông chắc mẩm quyền lực đã thuộc về mình. Việc đem Trịnh Xuân Thanh ra để xử lý là nhằm khẳng định sức mạnh. Tuy nhiên, đó chính là sai lầm của ông. Trịnh Xuân Thanh không phải con cừu, nằm im để chờ ông đem ra tế lễ. Ông Thanh đã có những bước đi được tính toán kỹ càng. Thay vì chấp nhận cam chịu, nhận lỗi, Trịnh Xuân Thanh đã quay ngược lại tố cáo ông Trọng lạm quyền, khiến cho nội bộ đảng càng rối ren hơn.

Từ vụ Ðỗ Cường Minh-Chi cục trưởng Kiểm lâm tỉnh Yên Bái bắn chết Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái đã cho thấy, nội bộ đảng CSVN đã chia rẽ đến mức cấp dưới chẳng còn tuân lệnh cấp trên, sẵn sàng bắn giết nhau như bọn mafia. Ông Nguyễn Phú Trọng đã không thể làm cho đảng CSVN đoàn kết, mà còn phơi bày hình ảnh một đảng rệu rã, nội bộ cấu xé nhau để tranh quyền đoạt lợi.

Lá thư của ông Trịnh Xuân Thanh gửi cho lãnh đạo tỉnh Hậu Giang. Ảnh: Facebook Bùi Thanh Hiếu

14264007_1181456695245955_4080205288092511942_n
Lá thư của ông Trịnh Xuân Thanh gửi cho lãnh đạo tỉnh Hậu Giang. Ảnh: Facebook Bùi Thanh Hiếu

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT