Sunday, February 5, 2023
spot_img

Ông Trịnh Xuân Thanh biến mất bí ẩn trước những tin đồn bị công an bắt

Cali Today News – Giữa những tin đồn ông Trịnh Xuân Thanh đã bị cơ quan điều tra bắt, chính quyền Cộng sản tỉnh Hậu Giang mới đây đã cho biết ông này đã xin nghỉ phép cả tháng nay. Tuy nhiên, họ vẫn không biết ông này hiện đang ở đâu.

Tin tức mới nhất từ Tỉnh ủy Hậu giang, cơ quan quyền lực nhất tỉnh này cho biết rằng, ông Trịnh Xuân Thanh đã xin nghỉ phép 1 tháng. Lý do mà ông này đưa ra là để chữa bệnh.

Ông Trịnh Xuân Thanh, dù đã không còn là phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang, ông cũng đã bị tước luôn chức đại biểu Quốc hội nhưng vẫn còn là Tỉnh ủy viên của tỉnh này.

ông TrËnh Xuân Thanh, phó chç tËch tÉnh H­u Giang ¢nh: báo H­u Giang
Ông Trịnh Xuân Thanh, thời còn là phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang. Ảnh: Tuổi Trẻ

Trước đó, ngày 28/8/2016, trả lời báo Tuổi Trẻ, ông Đồng Văn Thanh-phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang cho biết, đã hơn một tháng nay, ông Trịnh Xuân Thanh không có mặt ở Ủy ban nhân dân tỉnh.

Lần cuối cùng người ta thấy ông Thanh xuất hiện ở Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang là vào ngày 13/7. Lúc đó, phái đoàn Kiểm tra trung ương vào để công bố những sai phạm của ông Thanh.

Văn phòng làm việc của ông Trịnh Xuân Thanh lúc nào cũng đóng cửa.

Cũng trong ngày 28/8, ông Trần Công Chánh, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang cho báo Dân Trí biết ông Trịnh Xuân Thanh xin nghỉ phép mấy hôm.

Những thông tin bất nhất từ lãnh đạo Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân khiến cho những tin đồn về việc ông Thanh bị công an bắt giữ có cơ sở.

tu 2
Chiếc xe Lexus, nơi bắt đầu cho những tai họa giáng xuống ông Thanh. Ảnh: Dân Trí

Trước đó, trên Facebook của nhà báo Lê Nguyễn Hương Trà cho biết, từ 16 giờ ngày 26/8/2016, nhà ông Trịnh Xuân Thanh bị Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhxng khám xét. Đến 23 giờ ông đã bị các điều tra viên dẫn đi. Ông Trịnh Xuân Thanh bị câu lưu từ hai ngày trước đó. Cả vợ con ông đều không ai có mặt tại thời điểm ông bị khám xét.

Ông Trịnh Xuân Thanh bị điều tra vì những sai phạm thời ông này còn làm tại Tổng công ty cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam. Chỉ vỏn vẹn từ năm 2011-2013, ông Trịnh Xuân Thanh đã gây thua lỗ với số tiền lên đến 144 triệu Mỹ kim. Điều đặc biệt là càng thua lỗ, con đường thăng tiến lại cứ rộng thênh thang. Sau này, ông được đưa về làm phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang.

Giới quan sát chính trị trong nước nhận định rằng, việc đích thân Tổng bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng ra lệnh làm rõ những sai phạm của ông Trịnh Xuân Thanh chỉ là cái cớ, mà đằng sau đó là một màn kịch nhằm vào ông Nguyễn Tấn Dũng, người đã ngã ngựa sau cuộc đua đến chức Tổng Bí thư trong Đại hội đảng CSVN lần thứ XII.

Câu chuyện bắt đầu từ chiếc xe Lexus dùng biển số xanh, rồi sau đó phanh phui ra một loại sai phạm của ông này.

Tài sản của ông Trịnh Xuân Thanh khiến nhiều người phải sửng sốt. Mặc dù là công chức với lương ba cọc ba đồng, nhưng ông đi bằng xe Lexus mắc tiền. Ngôi nhà vợ con ông đang ở là tòa biệt thư tại khu cao cấp Ciputra với giá lên đến 1,5 triệu Mỹ kim.

Mặc dù Tỉnh ủy Hậu Giang đã cho biết ông Trịnh Xuân Thanh đã xin nghỉ phép 1 tháng, nhưng cho đến nay, tông tích của ông này vẫn còn là một bí ẩn. Ngay cả ông Đồng Văn Thanh-phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang cũng không hề biết ông này hiện đang ở đâu. Không có bất cứ tin tức gì từ các cơ quan trung ương nói về tông tích của ông Thanh.

Người Quan Sát

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments