Sunday, February 25, 2024

Ông Tom Price trở thành Bộ Trưởng Y Tế Hoa Kỳ

Cali Today News – Dân biểu theo đường lối bảo thủ của Georgia, ông Tom Price, hôm thứ sáu 10/2 đã được Thượng Viện chuẩn thuận với 52 phiếu thuận và 47 phiếu chống để trở thành Bộ Trưởng Y Tế Hoa Kỳ.

Ông là tiếng nói chống đối chương trình BHYT Obamacare mạnh mẽ nhất trước đây, vì thế ông Price không hề được một lá phiếu ủng hộ nào từ các TNS Dân Chủ cả, chứng tỏ công việc sắp tới của ông với cương vị Bộ Trưởng sẽ không êm thắm dễ dàng.

Các TNS Dân Chủ đã lên diễn đàn để “tố khổ” ông Price đến tận 2 giờ sáng, nhất là ứng cử viên trước đây là TNS Bernie Sanders nói chính phủ Trump là “đạo đức giả” vì khi tranh cử ông Trump từng hứa sẽ không thay đổi hay cắt giảm các chương trình BHYT quan trọng.

Ông Sanders tuyên bố: “Dân chúng Hoa Kỳ vẫn còn đang chờ đợi một cái Tweet của TT Trump nói là ‘tôi sẽ giữ nguyên các lời hứa’ đấy”, nhưng Chủ Tịch khối đa số Cộng Hòa Mitch McConnell thì bênh vực ông Price mạnh mẽ.

Theo ông McConnell, ông Tom Price là người sẽ “mang lại quân bình cho các thị trường BHYT mà chương trình Obamacare đã phá vỡ, ông ấy sẽ mang lại sự trấn an cho nhiều gia đình bị thiệt thòi vì chương trình Obamacare”

Nhưng phía Dân Chủ vẫn bảo lưu ý kiến chống ông Price, khi TNS Ron Wyden, một thành viên của Ủy Ban Tài Chính Thượng Viện, tuyên bố: “Hoa Kỳ sẽ trở lại những tháng ngày đen tối, khi hệ thống BHYT chỉ hoạt động giúp cho giới nhà giàu mà thôi”

Trần Vũ (WP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img