Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Ông Mike Pence “rất biết ơn” khi thoát hiểm tai nạn máy bay

Cali Today News – Ứng cử viên Phó Tổng Thống của Cộng Hòa Mike Pence hôm thứ sáu trả lời trong một cuộc phỏng vấn cho hay ông “rất biết ơn” vì hành động nhanh nhẹn khiến toàn bộ hành khách và phi hành đoàn được an toàn khi chiếc phi cơ chở ông trượt ra khỏi phi đạo ở phi trường LaGuardia Airport của NYC.

Trong chương trình “Good Morning America”, ông Pence nói: “Tôi cảm tạ Thượng Đế là mọi người đều bình yên, tôi thật sự cảm thấy mang ơn vì từ các phi công cho đến các toán cấp cứu đầu tiên đều rất nhanh nhẹn khi tai nạn xảy ra”

Cơ quan FAA cho hay không có ai bị thương trong số 37 hành khách trên chuyến bay Boeing 737 khi nó chạy trợt ra khỏi phi đạo vào lúc 7 giờ 40 phút tối qua, khiến cả phi trường phải bị đóng lại trong một thời gian ngắn.

Là người có 2 con, ông Pence nói: “Tai nạn khiến tôi nhớ lại lời của thằng con Michael của tôi, nó vốn là phi công và nó luôn luôn nói với chúng tôi ‘cứ mỗi khi máy bay đáp xuống, mình bước ra khỏi máy bay được thì xem như cú đáp đã thành công”

Phi cơ chở ông Pence bị tai nạn như thế khi ông đi từ Fort Dodge, Iowa đến New York. Nó đâm ra ngoài và khuỵu xuống mặt đất nhưng không bị vỡ ra, để lại vết cày sâu trên mặt đất vì một số càng bánh xe đã gẫy. Hình ảnh TV cho thấy sau đó ông Pence đứng nói chuyện với các nhân viên cứu hỏa.

Nhiều xe cứu cấp và xe cứu thương đã túc trực sẵn, cũng như nhân viên an ninh bao vây khu vực khi tai nạn xảy ra. Ông Pence cho hay: “Máy bay bị sốc mạnh và bùn văng tung toé lên cửa sổ khiến chúng tôi biết máy bay đã trượt ra khỏi phi đạo rồi”

Trần Vũ (ABC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT