Thursday, January 26, 2023
spot_img

“Ông không đủ tiêu chuẩn cột giày cho Biden” – Chủ tịch DNC chỉ trích Ted Cruz 

(The Hill) – Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia Dân chủ Jaime Harrison lên án Thượng nghị sĩ Ted Cruz (Cộng hoà – Texas) vì đã so sánh những chính sách của Tổng thống Joe Biden với chính quyền Tổng thống Jimmy Carter  “yếu kém.” 

Thượng nghị sĩ Texas tiếp tục gọi Biden là “phiên bản Jimmy Carter 2.0″ trong buổi phỏng vấn trên Fox News Primetime vào thứ 5.

“Chúng ta có 5 tháng với chính phủ của Biden. Chúng ta có khủng hoảng xăng dầu, đường ống dẫn khí đốt, khủng hoảng lạm phát, chiến tranh ở Trung Đông,” Cruz chỉ trích Tổng thống Biden trên chương trình giờ vàng. “Và cùng loại hệ tư tưởng và năng lực yếu kém như chế độ Carter, bây giờ là chế  độ Biden-Harris, và vì vậy Jimmy Carter đã cho chúng ta Ronald Reagan.” 

Ted Cruz quay sang lập luận rằng, Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris “nghiêng hẳn về cánh tả ngay từ ngày đầu nhậm chức,” và “họ đưa ra quyết định trao quyền kiểm soát Đảng Dân chủ cho cấp tiến cực đoan.” 

Thường xuyên chỉ trích Thượng nghị sĩ Cộng hoà từ Texas, Harrison lên Twitter bày tỏ bất bình trước những ý kiến của Cruz. “Ông không đủ phẩm chất để cột dây giày cho ông ấy chứ đừng có lôi tên ông ấy ra xem thường như vậy.”

“Không giống như ông, Tổng thống Carter chưa bao giờ phản bội lời tuyên thệ của mình, và chưa bao giờ bỏ rơi đồng bào của mình giữa thảm hoạ thiên tai,” Chủ tịch DNC nói thêm. “Ông ấy cống hiến cả đời mình để giúp mọi người – ít nhất là những người này.” 

Harrison cũng gọi Cruz là “Thượng nghị sĩ Cancun,” ám chỉ đến chuyến nghỉ mát ở Mexico của nhà lập pháp cùng gia đình ông ta giữa lúc tiểu bang quê nhà đang lâm vào tình trạng mất điện trong điều kiện thời tiết lạnh cóng do bão gây ra. Chuyến đi này đã trở thành một “cơn bão” khác đối với cá nhân Cruz khi ông ta phải hứng chịu chỉ trích và nhạo báng. 

Cruz vào tháng Tư lên Twitter đặt câu hỏi về “những ưu tiên” của bà Harris trong bối cảnh Cộng hoà kêu gọi Phó Tổng thống thăm biên giới phía Nam trong khi giải quyết làn sóng gia tăng di dân tại đây. 

Harrison liền hồi đáp bằng việc chia sẻ tấm hình Cruz đang đi trong phi trường khi quay trở về từ Mexico, kèm theo dòng chữ bình luận, “Thượng nghị sĩ Cancun … Ý tôi là Cruz … ông đó ư?!”

Cruz sau chuyến đi thừa nhận đã phạm sai lầm khi đi du lịch trong khi cử tri vật lộn với cơn bão nghiêm trọng.

Hương Giang (Theo The Hill) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments