Thursday, March 23, 2023
spot_img

Ông Jeff Sessions ra điều trần trước Thượng Viện

Cali Today News – Bài toán thử thách gian nan đầu tiên của TT đắc cử Donald Trump hôm thứ ba 10/1 chính là chuyện Thượng Nghị Sĩ Jeff Sessions có qua được “truông Thượng Viện” hay không để trở thành tân Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ.

Cuộc điều trần này bắt đầu từ thứ ba và kéo dài qua thứ tư, được xem là một trong những cuộc điều trần bỏ phiếu chấp thuận gian nan nhất trong tất cả những ghế Bộ Trưởng của chính phủ Trump sau này.

Các TNS Dân Chủ đã sẵn sàng với nhiều câu hỏi chất vấn ông, nhất là về những phát biểu trong quá khứ của ông về chủng tộc và quyền dân sự, quyền của phụ nữ và cách hành xử truy tố công pháp của ông.

Ngay khi cuộc điều trần khởi sự, đã có nhiều người tụ tập biêu tình phản đối tại Thượng Viện. Ngay vào lúc ông Sessions bước vào, hai người trong số này có vẻ ăn mặc giống như thành viên đảng Ku Klux Klan đã bị an ninh áp tải ra khỏi phòng.

Nhưng các quan sát viên cho là khó lòng ông Sessions lại bị đánh hỏng vì Cộng Hòa vẫn nắm thế đa số ở Thượng Viện và không một TNS Cộng Hòa nào đã lên tiếng bài bác chuyện ông Trump bổ nhiệm ông Sessions.

Ông Sessions đã chuẩn bị cho cuộc điều trần cả tháng nay, ông tập trung làm việc vào những buổi cuối tuần. Trong bài diễn văn đọc hôm nay, người ta chờ đợi ông sẽ bàn về những ưu tiên mà Bộ Tư Pháp Mỹ phải đối diện, trong đó có cả chống lại nạn tội ác gia tăng và chống khủng bố.

Trần Vũ (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT