Ông Ben Carson được chuẩn thuận trở thành Bộ Trưởng Bộ Gia Cư và Phát Triển Đô Thị

Cali Today News – Chuyên gia giải phẩu thần kinh da đen Ben Carson, người từng là đối thủ tranh đua quyết liệt với TT Trump trong năm ngoái, hôm thứ năm 2/3 đã được Thượng Viện bỏ phiếu chuẩn thuận để trở thành Bộ Trường Bộ Gia Cư và Phát Triển Đô Thị (HUD)

Sau khi ông Trump trở thành ứng cử viên của Cộng Hòa, ông Carson đã quay ra ủng hộ ông Trump nồng nhiệt. Ông bị các quan sát viên xem là một vị Bộ Trưởng không có kinh nghiệm gì cả vì từ trước đến nay ông chưa từng giữ ghế nào trong chính phủ.

Sau khi được chấp nhận, ông Carson cho hay công việc đầu tiên của ông là “đi một vòng” nghe các nhân viên của Bộ Gia Cư trên khắp nước báo cáo về công việc của Bộ này là gì. Trước đó ông từng bày tỏ sự thất vọng vì Thượng Viện phê chuẩn ông quá chậm chạp.

Nhiều người chỉ trích là liệu ông Carson có đủ kinh nghiệm và khả năng đảm đương chức vụ mới hay không. Ngân sách hàng năm của Bộ HUD vào khoảng 49 tỉ đô la và HUD hổ trợ tài chính cho khoảng 5 triệu căn nhà thuê mướn trên toàn quốc.

Marc Morial, Chủ tịch hiệp hội National Urban League, nhận định: “Trước đây ông Carson từng tuyên bố không thích hợp để làm công việc gì trong chính phủ, vậy tại sao giờ đây có người lại thuyết phục ông đảm nhận Bộ Trưởng HUD?”

Là người có chủ trương bảo thủ triệt để, người ta lo ngại là trong cương vị mới, ông Carson có thể cho cắt giảm ồ ạt các khoảng tài trợ của liên bang cho người có lợi tức thấp đi thuê nhà và các chương trình phúc lợi xã hội khác.
Đào Nguyên (Chicago Tribune)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus