Wednesday, February 28, 2024

Ông Ben Carson được chuẩn thuận trở thành Bộ Trưởng Bộ Gia Cư và Phát Triển Đô Thị

Cali Today News – Chuyên gia giải phẩu thần kinh da đen Ben Carson, người từng là đối thủ tranh đua quyết liệt với TT Trump trong năm ngoái, hôm thứ năm 2/3 đã được Thượng Viện bỏ phiếu chuẩn thuận để trở thành Bộ Trường Bộ Gia Cư và Phát Triển Đô Thị (HUD)

Sau khi ông Trump trở thành ứng cử viên của Cộng Hòa, ông Carson đã quay ra ủng hộ ông Trump nồng nhiệt. Ông bị các quan sát viên xem là một vị Bộ Trưởng không có kinh nghiệm gì cả vì từ trước đến nay ông chưa từng giữ ghế nào trong chính phủ.

Sau khi được chấp nhận, ông Carson cho hay công việc đầu tiên của ông là “đi một vòng” nghe các nhân viên của Bộ Gia Cư trên khắp nước báo cáo về công việc của Bộ này là gì. Trước đó ông từng bày tỏ sự thất vọng vì Thượng Viện phê chuẩn ông quá chậm chạp.

Nhiều người chỉ trích là liệu ông Carson có đủ kinh nghiệm và khả năng đảm đương chức vụ mới hay không. Ngân sách hàng năm của Bộ HUD vào khoảng 49 tỉ đô la và HUD hổ trợ tài chính cho khoảng 5 triệu căn nhà thuê mướn trên toàn quốc.

Marc Morial, Chủ tịch hiệp hội National Urban League, nhận định: “Trước đây ông Carson từng tuyên bố không thích hợp để làm công việc gì trong chính phủ, vậy tại sao giờ đây có người lại thuyết phục ông đảm nhận Bộ Trưởng HUD?”

Là người có chủ trương bảo thủ triệt để, người ta lo ngại là trong cương vị mới, ông Carson có thể cho cắt giảm ồ ạt các khoảng tài trợ của liên bang cho người có lợi tức thấp đi thuê nhà và các chương trình phúc lợi xã hội khác.
Đào Nguyên (Chicago Tribune)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img