Saturday, February 4, 2023
spot_img

Ông 83 tuổi ném nghi can trốn cảnh sát 5 tiếng trên mái nhà xuống đất

https://www.youtube.com/watch?v=HuHM0qC7ix0

La Puente (SGVT) — Một nghi can đột nhập tư gia leo lên mái nhà trốn cảnh sát cuối cùng bị một ông ngoại 83 tuổi túm cổ ném xuống đất, chấm dứt gần 5 tiếng đồng hồ đối đầu với lực lượng thực thi công lực.

Vụ việc xảy ra trong khu vực đường Nelson Avenue và Orange Avenue,  thành phố La Puente thuộc quận Los Angeles, miền Nam California. Vào khoảng 6h34′ sáng thứ ba ngày 12 tháng 9, có người gọi báo cảnh sát mình bị một người đeo bám trong khu vực.

Khi đến nơi, cảnh sát quận trông thấy một người đàn ông  đang nhảy từ  mái nhà này sang mái nhà khác. Nghi can cuối cùng “dừng chân” trên một mái nhà trên dãy 14100 đường Beckner Street. Nhân viên đàm phán khủng hoảng được triển khai đến hiện trường, tìm cách thuyết phục anh ta xuống.

Willard Burgess đang ở nhà khi náo loạn bắt đầu. Mất kiên nhẫn nên ông quyết định ra tay, làm được việc mà cảnh sát và nhân viên đàm phán mấy tiếng đồng hồ vẫn chưa giải quyết xong. “Tôi quyết định,” ông Burgess kể, “Anh ta ở trên mái nhà của tôi, cho dù điều gì xảy ra đi nữa thì anh ta cũng phải xuống.” Ông lấy chiếc thang của hàng xóm, leo lên, “giảng bài đạo đức” cho nghi can. Hai người “vờn qua vờn lại” trước khi người đàn ông 83 tuổi túm cổ nghi can, liệng xuống đất. Nghi can rơi trúng chiếc xe đang đậu trong sân nhà trước khi rơi xuống đất.

Vụ việc kết thúc vào khoảng 11h sáng. Nghi can được đưa vào bệnh viện đánh giá tâm thần, không rõ anh ta có bị chấn thương gì không.

Theo lời Ashley Wrenn, cô tỉnh giấc vào khoảng 7h sáng, bên ngoài cảnh sát đang hét ai đó, “Chúng tôi biết anh đang ở đâu, chúng tôi có thể  thấy anh,” Ashley nghe tiếng cảnh sát. Hai chị em cô có thể nghe tiếng được tiếng chân người đàn ông đang nhảy và chạy trên mái nhà. Nhân viên đàm phán tìm cách thuyết phục anh ta xuống nhưng bất thành.

Có lúc, một người ở căn sát bên doạ, nếu anh ta nhảy lên mái nhà của họ thì sẽ biết tay. Cuối cùng nghi can nhảy xuống garage ngôi nhà này, nhưng đụng phải chủ nhà, vì vậy “anh ta nhảy lại nhà tôi,” Asley kể. Cuối cùng, hàng xóm Albert đem đến cái thang, ông ngoại thoăn thoắt trèo lên, “Ông dồn gã đàn ông đến góc mái nhà và ném anh ta xuống,” Asley nói.

Ashley cho biết, ông ngoại cô là người mạnh mẽ nên trong nhà chẳng ai ngạc nhiên trước hành động của ông.

Hương Giang (Theo San Gabriel Valley Tribune)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments