Saturday, November 26, 2022
spot_img

Omarosa tung tiếp một đoạn băng thu âm lén ông Trump

(Daily Beast) – Cựu cố vấn bị sa thải của ông Trump, Omarosa Manigault Newman vào hôm thứ Hai tái xuất hiện trên chương trình The View với một đoạn băng ghi âm lén khác được bà ta thực hiện khi còn làm trong Toà Bạch Ốc.

“Quý vị không thể bắt ai đó phải ngậm miệng khi họ đang phơi bày tham nhũng,” Omarosa nói về việc ban cố vấn pháp lý của ông Trump khiếu nại cô ta ra trọng tài. “Tôi sẽ tiếp tục đấu tranh!”

Trong chương trình, sau khi nhắc lại chuyện tin Đổng lý của Phó Phó Tổng thống Mike Pence là ông Nick Ayers là người đứng đằng sau bài xã luận nặc danh trên New York Times, và sau khi chia sẻ những tin nhắn dưới dạng mã hoá giữa cô ta và các đồng nghiệp ở Toà Bạch Ốc nhạo Tổng thống (#TFA hay dấu biểu tượng cảm xúc màu vàng), Omarosa đem chuyện đoạn băng ghi âm chưa từng được công bố ra.

“Khi Donald Trump cảm thấy chán, thông thường là do sự chú ý của ông ta không kéo dài, ông ta đôi khi sẽ tìm cách xem các cuộc họp nào đang diễn ra ở Toà Bạch Ốc, để ghé ngang qua,” cô ta giải thích. Trong một cuộc họp vào tháng 10 năm ngoái nói về cải tổ thuế và hội nghị thượng đỉnh sắp tới giữa Tổng thống và Bắc Hàn, ông Trump ghé ngang, ngồi xuống và bắt đầu nói từ chuyện này sang chuyện khác, “không chuyện nào có nghĩa.” Và rồi, gần 1 năm sau khi đắc cử, Tổng thống “vẫn còn nói về Hillary Clinton.”

“Tôi nghĩ Hillary bây giờ coi như xong với chuyện Nga. Chuyện Nga thực sự là Hillary và thông đồng,” giọng ông Trump nói trong đoạn băng. “Ai đó, Hope, cô bảo với tôi họ chi $9 triệu cho một bản báo cáo giả tạo,” Tổng thống cho rằng, chiến dịch tranh cử của bà Hillary đã vi phạm tài chánh vận động tranh cử vì đã chi $9 triệu Mỹ kim cho một tường trình nhằm chứng minh ông ta thông đồng với Nga. Sau khi Hope Hicks khẳng định tuyên bố này, ông ta bảo, “Vì vậy, toàn bộ câu chuyện Nga này tôi nghĩ có vẻ như đã quay ngược lại, cô nghĩ sao Sarah?”

Omarosa Manigault Newman vào hôm thứ Hai tái xuất hiện trên chương trình The View

“Chắc chắn rồi!” Phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc đáp, theo bổn phận.

“Cô biết, ông ta không nói đúng sự thật nhưng những người chung quanh vẫn cổ võ,” xướng ngôn viên Whoopi Goldberg nói, “Cô bảo, nói dối là văn hoá thứ hai trong Toà Bạch Ốc và mọi người phải lặp lại mọi thứ ông ta nói. Vì vậy, cô có nghĩ tất cả mọi người cố ý lừa dối nhân dân Mỹ hay không?”

“Ồ, đương nhiên rồi,” Omarosa đáp. “Tôi có thể đã rời cuộc họp đó, nơi quý vị nghe Donald Trump bàn chuyện cản trở công lý bằng cách dùng một công ty luật để có thể bảo vệ tội và đổ cho Hillary. Chúng ta bây giờ biết, ông ta làm việc này với tờ National Enquirer và Stormy. Chúng tôi sẽ phải ra ngoài và lặp lại những gì mà quý vị vừa mới nghe, rằng, Hillary Clinton liên can đến thông đồng với Nga, rằng, bà ta liên can đến một số hoạt động hình sự. Bởi vì ông ta nói điều này nên chúng tôi phải lặp lại những gì tổng thống nói.”

“Chúng tôi cũng sẽ, như quý vị nghe, Hope Hicks, Sarah Huckabee Sanders, lặp lại những lời dối trá đó,” Omarosa tiếp tục, “Cô ta sẽ lặp lại những lời nói dối trên bục trong phòng họp báo.”

Trước đó, xướng ngôn viên Abby Huntsman hỏi, tại sao Omarosa vẫn làm việc ở Toà Bạch Ốc lâu như vậy nếu cô ta quả thực “quá khổ sở,” còn xướng ngôn viên Sunny Hostin thẳng thắn gọi cô ta “đạo đức giả” vì từng dùng lời hay ý đẹp cho cho ông chủ, còn bây giờ thì gọi ông ta là “kẻ kỳ thị.”

“Tôi ở trong mối quan hệ độc hại với Donald Trump, và tôi hối hận vì đã đồng loã,” Omarosa đáp. “Cô biết đó, Hillary bị ‘cướp’, và tôi là kẻ đồng mưu trong vụ cướp đó. Và tôi sẽ sẽ ân hận suốt phần đời còn lại vì đã đồng mưu cùng với bọn họ để giúp một kẻ lừa đảo thành tổng thống.”

Khi nói về đoạn băng trong đó ông Trump được cho đã dùng từ miệt thị người da màu, Omarosa nói, “Tôi không có đoạn băng, chỉ nghe nói về nó. Họ đang tính chuyện sẽ công bố đoạn băng, tôi nghi họ sẽ tung ra vào bầu cử giữa kỳ,” cựu cố vấn Toà Bạch Ốc cho hay, nhưng không nói rõ ai là “họ.”

Hương Giang (Theo Daily Beast)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments