Monday, December 11, 2023
spot_img

Omar Mateen gây ra vụ tàn sát Orlando chỉ để trả thù giới đồng tính?

Cali Today News – Tuy sát thủ Omar Mateen gọi điện cho cảnh sát bảo anh ta trung thành với IS khi ra tay bắn chết 49 người trong vụ Orlando, song một bạn tình mới đây của hắn tiết lộ hắn làm như thế chỉ để trả thù cá nhân.

Người đàn ông này khi trả lời phỏng vấn với Univision chỉ cho hay ông ta tên là ‘Miguel’, cho biết Mateen rất tức giận cộng đồng đồng tính gốc Latino sau khi Mateen ngủ với một dân gay gốc Puerto Rico vốn tiết lộ sau đó với Mateen là anh ta mắc bệnh HIV.

Miguel nói: “Mateen không thể làm như thế, tôi biết rõ anh ta, tôi đã khóc rất nhiều như mọi người, nhưng tôi phải nói ra sự thật anh ta làm như thế chả có do khủng bố chi cả, chỉ là vì muốn trả thù mà thôi”

Miguel cho hay ‘ông ta là bạn sơ giao’ với Mateen trong vòng mới có 2 tháng và gặp gỡ tay sát thủ khoảng 15 lần, ông ta cho hay lần sau cùng hai người gặp nhau là vào tháng 12 năm 2015.

Khi được hỏi vì sao Miguel giờ đây quyết định tiết lộ như thế, ông ta nói: “Đó là do tôi phải có trách nhiệm với tư cách là một công dân Hoa Kỳ và là một người đồng tính luyến ái”

Mateen, 29 tuổi, sinh trưởng ở Hoa kỳ nhưng cha mẹ là di dân từ Afghanistan. Đa số các nạn nhân tử nạn dưới bàn tay của hắn là người gốc Hispanic, có tuổi từ 18 đến 50 tuổi. Cảnh sát điều tra thừa nhận chuyện Mateen có đến câu lạc bộ Pulse khá nhiều lần, trước khi ra tay.

Đào Nguyên (Washington Times)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img