Ohio: Kẻ giết người hàng loạt bị chết sau khi bị đánh trong tù

Cali Today News – Kẻ giết người hàng loạt được gọi với biệt danh ” Thiên thần của thần chết ” đã qua đời hôm thứ Năm, sau khi bị đánh đập dã man trong tù.

Donald Harvey, 64 tuổi, người đang bị án tù chung thân, đã bị đánh trọng thương vào thứ ba tuần trước tại nhà tù ở Toledo, Ohio. Mặc dù thông tin chi tiết về vụ đánh đập không được tiết lộ.

Donald Harvey, kẻ đã thừa nhận giết hơn 30 bệnh nhân trong bệnh viện ở Ohio và Kentucky trong các bệnh viện vào thập niên 1970 và 1980.

Harvey đã nhận tội vào năm 1987 khi giết chết 37 người, những vụ giết người này chủ yếu khi ông làm phụ  tá tại các bệnh viện ở Cincinnati và London, Kentucky. Sau đó, ông tuyên bố ông có trách nhiệm giết 18 người khác trong khi làm việc ở Trung tâm Y tế Cựu chiến binh tại Cincinnati.

Ông nói với cựu luật sư của ông rằng vụ giết người bắt đầu vào năm 1970 khi đang làm việc ở bệnh viện Marymount ở Kentucky.

Nhiều nạn nhân của ông bị bệnh kinh niên và Y tự nhận là kẻ sát nhân tốt bụng vì giải thoát bệnh nhân khỏi sự đau khổ, đồng thời thú nhận từ khi bắt đầu giết người, y cảm nhận được cảm giác thỏa mãn, có quyền hành và quyền lực.

Trả lời phỏng vấn đài CBS News vào năm 2003, Harvey cho biết mình đã giết người trong gần 2 thập kỷ trước khi bị kết tội vào năm 1987. Y dùng morphine, cyanide, arsen hoặc bất cứ chất gì có trong tay để giết bệnh nhân.

Anh ta đã bị bắt sau khi một giám khảo y khoa ngửi thấy cyanide trong khi thực hiện một cuộc khám nghiệm tử thi trên một nạn nhân.

Công tố viên Hamilton County Arthur Ney Jr., người đã truy tố các vụ án ở Cincinnati, nói rằng Harvey không phải là một kẻ giết người đáng thương xót.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus