Saturday, December 2, 2023
spot_img

Ohio đề xuất ngày 14/6 là ngày lễ hàng năm của bang để tôn vinh Trump

Hai nhà lập pháp bang Ohio của Đảng Cộng hòa muốn chỉ định ngày 14/6 là ngày lễ hàng năm của bang để tôn vinh cựu Tổng thống Donald Trump.

Trong một bản ghi nhớ được gửi vào tuần trước cho các thành viên của Hạ viện bang Ohio, các Dân biểu GOP Jon Cross và Reggie Stoltzfus đã kêu gọi các đồng nghiệp của họ đồng tài trợ cho dự luật của họ, có vẻ như tuyên bố ngày 14 tháng 6 – ngày sinh của Trump – là “Tổng thống Donald J . Ngày Trump. “

Cặp đôi viết rằng: “Trump đã hoàn thành nhiều điều và đã đưa quốc gia của chúng ta đến sự thịnh vượng”

“Hãy cho 3.154.834 cử tri Ohio (một kỷ lục và số phiếu lịch sử nhận được cho Tổng thống ở Ohio), những người đã bỏ phiếu để bầu lại Donald J. Trump rằng chúng tôi với tư cách là cơ quan lập pháp ghi nhận những thành tựu trong chính quyền của ông ấy”, bản ghi nhớ viết, nói thêm rằng “Hạ viện Ohio tin rằng chúng tôi bắt buộc phải dành một ngày để kỷ niệm một trong những tổng thống vĩ đại nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.”

Trump đã giành chiến thắng ở bang trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 và giành được 18 phiếu đại cử tri, nhưng cuối cùng đã thiếu 270 phiếu cần thiết để giữ chức tổng thống.

Cross nói với CNN: “Chúng tôi đã thất bại trong cuộc bầu cử, nhưng điều đó không ngăn cản chúng tôi công nhận những công việc tốt đẹp mà Tổng thống Trump đã làm”. “Điều ít nhất chúng tôi có thể làm là nói lời cảm ơn.”

Cross nói với CNN rằng ông hy vọng sẽ giới thiệu đề xuất này như một dự luật trong cơ quan lập pháp tiểu bang trong tháng này. Stoltzfus đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Một số tổng thống khác đã được tưởng niệm bởi các bang riêng lẻ. Ngày 4 tháng 8 là Ngày Barack Obama ở Illinois, bang quê hương của tổng thống thứ 44, nơi Tổng thống thứ 44 phục vụ trong Cơ quan lập pháp và đại diện tại Thượng viện Hoa Kỳ, và các thống đốc ở ít nhất 40 bang đã ký tuyên bố chính thức công nhận ngày 6 tháng 2 là Ngày Ronald Reagan.

Nhưng ngày 14 tháng 6 cũng là một ngày lễ quốc gia: Flag Day, kỷ niệm việc Quốc hội Lục địa thông qua quốc kỳ Mỹ vào năm 1777. Một đại diện của đảng Dân chủ, Jeff Crossman, nói với Columbus Dispatch rằng “việc thay đổi một ngày lễ liên bang hiện có để tôn vinh lá cờ” là “thiếu tôn trọng”.

Cross nói với CNN rằng đề xuất này có vẻ không can thiệp vào các ngày lễ của liên bang, nói thêm rằng việc tưởng niệm một tổng tư lệnh vào Ngày Flag Day sẽ là “tuyệt vời đối với bất kỳ tổng thống nào – họ tin vào lá cờ của chúng tôi, điều mà tôi nghĩ là phù hợp.”

Đề xuất được đưa ra khi Trump đang chuẩn bị cho phiên tòa luận tội lần thứ hai tại Thượng viện về những hành động của ông dẫn đến cuộc nổi dậy ngày 6 tháng 1 tại Điện Capitol Hoa Kỳ. Dân biểu đảng Dân chủ California Lydia Sánchez đã đưa ra luật cấm sử dụng ngân quỹ liên bang để tưởng nhớ bất kỳ tổng thống nào đã bị luận tội hai lần tại Hạ viện.

 

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img