OC Register: Bà Minh Ngữ bị ông Diệp bắt, giao cho cảnh sát

Westminster Councilman Tyler Diep. (File photo, Orange County Register/SCNG)

Westminster (OC Register) – Một nghị viên gốc Việt của thành phố Westminster đã thực hiện việc công dân bắt giữ nghi can phạm tội (citizen’s arrest) sau khi bị một người phụ nữ tạt nước vào mặt vì trò chuyện lớn tiếng khi bà ta đang hát karaoke tại một buổi gây quỹ. Báo Orange County Register đăng câu chuyện căng thẳng giữa bà Minh Ngữ và ông Tyler Diệp.

Ông Diệp đã bắt giữ bà Nguyễn Thuý Hạnh – 61 tuổi – và giao bà ta cho cảnh sát vì bị tình nghi tiểu tội tấn công và hành hung. Bà Hạnh bị giải về đồn cảnh sát, bị phạt rồi được thả, sĩ quan Bill Collins thuộc Sở Cảnh sát Westminster cho hay.

OC Register không liên lạc được với bà Hạnh để biết rõ câu chuyện từ phía bà.

Theo lời ông Diệp, ông đến tham dự buổi gây quỹ cho một đồng nghiệp là nghị viên Kimberly Hồ vào tối ngày 2 tháng 6 tại nhà hàng Ngọc Sương ở số 14580 đường Brookhurst Street. Vào cuối buổi gây quỹ, không khí trở nên náo nhiệt ồn ào, nhiều người tán gẫu, số khác thì hát karaoke.

Photo Courtesy: SCNG

Ngồi ở bàn kê sát sân khấu, gần dàn loa nên ông Diệp và một người bạn nói chuyện khá lớn. Sau khi hát xong, bà Hạnh bước khỏi sân khấu, đến bảo ông Diệp nói chuyện lớn tiếng, quá thô lỗ rồi giận dữ bỏ đi.

Nghị viên cho biết, chưa tới 9h, ông đứng dậy ra về, khi vừa đến cửa thì bà Hạnh đã chờ sẵn, tạt nguyên ly nước vào mặt. “Tôi quá kinh ngạc sau khi bị tạt nước,” ông Diệp chia sẻ. “Tôi không biết cái gì đã khiến cho bà ấy cư xử quá trớn như vậy?”

Diệp cho rằng, nếu như chỉ như vậy thì có lẽ ông đã cho qua. Nhưng “bà ta không hề có ý ăn năn,” ông Diệp nói. “Thậm chí sau khi mọi việc xảy ra bà ta còn lên sân khấu khoe khoang việc làm của mình.” Vì vậy ông nghị viên đã gọi cảnh sát.

Ông Collins cho biết, cảnh sát đã đến hiện trường, thẩm vấn ông Diệp, bà Hạnh và các nhân chứng khác. Nhân viên cảnh sát không thể bắt giữ người bị tình nghi tiểu tội mà họ không chứng kiến, ông Collins nói thêm. Ông Diệp bảo cảnh sát và bà Hạnh rằng chính ông sẽ bắt giữ bà, một cư dân thành phố Westminster, và cảnh sát đã còng tay bà Hạnh đưa về đồn.

Văn phòng biện lý quận cho biết họ sẽ xem xét hồ sơ sau khi nhận được từ Sở Cảnh sát, và sẽ quyết định có khởi tố bà Hạnh hay không.

“Tôi hy vọng bà ấy giờ đây đã hiểu ra, tấn công một người khác là không thể chấp nhận được,” ông Diệp nói, “và hành động của bà sẽ có hậu quả.”

Hương Giang (Theo OC Register)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus