Sunday, November 27, 2022
spot_img

Obamacare: Nhiều tiểu bang có giá biểu bảo hiểm y tế khác nhau

Cali Today News – Thứ ba 1 tháng 11 là ngày đầu tiên chương trình Obamacare mở cửa đón nhận những lá đơn đầu tiên muốn mua BHYT trong chương trình và nỗi lo phí tăng đang ám ảnh nhiều người.

Tuy nhiên hệ quả của việc tăng giá BHYT 22% cho năm 2017 lại thay đổi rất nhiều tuỳ theo tiểu bang sinh sống của người đi mua BHYT trong chương trình này. Thí dụ như một cư dân 27 tuổi đang sống ở Arizona, giá BHYT sẽ tăng gấp đôi, lên đến 422 đô la mỗi tháng.

Tại tiểu bang Oklahoma, mức gia tăng giá biểu hàng tháng là 69%, tức phải đóng 424 đô la mỗi tháng. phí phải đóng mỗi tháng thay đổi từ 219 đô la ở New Hampshire lên đến 760 đô la ở Alaska.

Nhưng sự giúp đỡ của liên bang sẽ khiến ai đi làm có thu nhập thấp không bị điêu đứng, vì có đến 85% những người trên toàn quốc khi ghi danh cho năm tới sẽ được tài trợ, dưới hình thức một tax credit.

Một thanh niên 27 tuổi kiếm được 25,000 đô la/năm sẽ phải trả khoảng 142 đô la hàng tháng, còn một gia đình có 4 người với thu nhập 60,000 đô la/năm sẽ trả 405 đô la/tháng.

Ngoài ra những người ghi danh còn có thể dùng tiền tài trợ như thế để mua các chương trình gọi là “broze plan” hay thậm chí “silver plan” ở mức rẻ hơn. Được biết có3/4 số người ghi danh hiện nay sẽ phải trả ít hơn 100 đô la mỗi tháng nếu ghi danh theo chương trình Healthcare.gov

Đào Nguyên (CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments