Monday, January 30, 2023
spot_img

Obama và John Lewis nhận định về vụ ám sát Mục Sư Martin Luther King

CNN – Cựu TT Barack Obama và nhà tranh đấu dân quyền nổi tiếng John Lewis đã có nhận định về vụ ám sát Mục Sư Martin Luther King 50 năm về trước trong một đoạn video dài 6 phút rưỡi được công bố hôm nay.

Ông Lewis cho biết ‘ông nhớ lại đã hay tin Mục Sư King bị bắn chết trong lúc đang đi vận động cho ứng cử viên Robert Kennedy ở Indianalpolis’

Ông nói: “Cái mà tôi tiếc nuối nhất là tôi đã không có nhiều thì giờ thêm bên cạnh Mục Sư King và học hỏi từ ông, vì tôi cứ ngỡ con người này sẽ hiện diện lâu dài với chúng ta”

Ông John Lewis còn là người cuối cùng lên tiếng trong cuộc tuần hành lịch sử có tên ‘The March on Washington’. Ông nói: “Có nhiều người chỉ trích bài nói chuyện của tôi quá cực đoan, nhưng tôi thấy cần phải lên tiếng vì lúc đó ở miền nam nước mỹ, nhiều người da đen còn chưa được ghi danh đi bầu, đơn giản chỉ vì màu da của họ”

Cựu TT Obama và ông Lewis cùng một số học sinh trường trung học Ron Brown College Preparatory High School của Hoa Thịnh Đốn tham dự vào cuộc hội thảo bàn tròn do hiệp hội My Brother’s Keeper Alliance tổ chức.

Trong cuộc hội thảo, ông Obama cho hay: “Nếu các bạn phát biểu nhân danh công lý cho xã hội, thì thế nào chuyện này cũng gây tranh cãi, vì nếu không thì đã có người thực hiện cho công lý xã hội rồi. Tiến sĩ King cũng thế, điều ông nói gây tranh luận, nhưng ông đã nghiên cứu và biết chắc khi ông lên tiếng, ông nói sự thật, sự thật mà ông tin là đúng”

Ông Lewis còn nhắn nhủ các học sinh trẻ như sau: “Khi các cháu thấy có cái gì sai, cái gì xấu trong xã hội thì các cháu nên lên tiếng tranh đấu chống lại. Mục Sư King từng làm như thế, ông ấy đã nêu gương cho tất cả chúng ta”

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments