Sunday, January 29, 2023
spot_img

Obama: Trump không thích hợp ngồi vào ghế Tổng thống Hoa Kỳ

Cali Today News – Trong buổi họp báo cùng Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long vào sáng hôm nay tại Tòa Bạch Ốc, Tổng thống Barack Obama đã có những lời lên án rất mạnh mẽ dành cho ông Donald Trump.
Ông Obama thẳng thừng tuyên bố, ông Trump không đủ tiêu chuẩn, “không thích hợp ngồi vào ghế Tổng thống.” Đây được xem là những lời phản đối cứng rắn nhất của đương kim Tổng thống Hoa Kỳ từ trước tới nay đối với ông Trump. Ông Obama cũng kêu gọi các nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa nên xem xét, rút lại sự yểm trợ ông Trump.

Theo ngài Tổng thống, những lời chỉ trích của đảng Cộng hòa đối với ứng cử viên Trump sẽ “sáo rỗng” nếu lãnh đạo đảng tiếp tục hậu thuẫn ông ta tranh cử Tổng thống, nhất là trong tình hình liên tiếp nhiều nhà lãnh đạo Cộng hòa cùng lên tiếng “mắng” ông Trump đã tấn công cha mẹ quân nhân Mỹ gốc Hồi giáo Hamayun Khan – đại úy hy sinh ở Iraq.

“Câu hỏi mà họ phải tự đặt ra cho chính bản thân là: tại sao lại phải liên tục dùng những từ mạnh chê trách những điều ông ta phát biểu không chấp nhận được nhưng vẫn hậu thuẫn cho ông ta?” Tổng thống thúc giục, đảng Cộng hòa cần phải cho ông ta biết, “chừng đó đủ rồi!”

Ông Obama còn nói thêm, những lời nhận xét của ông Trump về gia đình ông Khan chứng tỏ ứng cử viên Cộng hòa “hoàn toàn chưa chuẩn bị đảm nhận công việc.” Tổng thống cũng nhấn mạnh, ông Trump không nắm bắt được những vấn đề quan trọng, thiếu kiến thức về Âu Châu, về Trung đông và Châu Á.

Đây là những tình huống hàng ngày diễn ra, không thể mắc lỗi, ông Obama nói, “Đến một điểm mà quý vị cần phải tiếng, đây không phải là người mà tôi ủng hộ thành tổng thống Hoa Kỳ mặc dù ông ta đại diện cho đảng tôi.”

Vào sáng hôm nay, đã có ba dân biểu Quốc hội – những vị dân biểu cựu chiến binh – thúc giục, kêu gọi Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan rút lời hậu thuẫn ông Donald Trump trước những lời nhận xét xúc phạm của ứng cử viên này đối với gia đình ông Khan – gia đình Gold Star (gia đình có con em tử trận).

Theo truyền thông, đảng Cộng hòa gởi “tối hậu thư” cho ban vận động tranh cử của ông Trump, yêu cầu ông Trump tập trung vào bà Hillary Clinton.

Hương Giang (Tổng hợp)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments