Saturday, June 10, 2023
spot_img

Obama cảnh báo về sử dụng các phương tiện truyền thông

CNN – Cựu TT Hoa Kỳ Barack Obama đã lên tiếng thúc giục, trong một cuộc phỏng vấn mới đây, là các nhân vật trong cương vị lãnh đạo không nên sử sụng truyền thông như là một phương tiện gây chia rẽ trong xã hội.

Trong một cuộc phỏng vấn của đài BBC do Hoàng Tử Harry của Hoàng gia Anh thực hiện, ông Obama cảnh báo Internet sẽ khiến cho thành kiến của nhiều người thêm nặng nề hơn và do đó sẽ đưa đến một xã hội tan nát.

Ông Obama nói: “Các lãnh tụ của chúng ta phải tìm ra những cách thức như thế nào cho một không gian chung khi sử dụng Internet, một trong các mối nguy hiểm là Internet khiến người ta sống trong một thế giới hoàn toàn khác biệt, họ thu mình trong những thông tin của Internet đem lại và thế là thiên kiến của họ càng gia tăng”

Hoàng tử Harry của Hoàng gia Anh phỏng vấn Cựu TT Obama. Photo Credit: AP

Ông Obama cho hay đây là cuộc phỏng vấn báo chí đầu tiên của ông, kể từ khi ông rời cương vị Tổng Thống Hoa Kỳ. Trong cuộc phỏng vấn, ông không đề cập đến tên của TT Trump, nhưng chắc chắn người nghe hiểu ông Obama muốn ám chỉ ai khi đề cập đến việc sử dụng trang mạng Twitter.

Trong cuộc phỏng vấn do Hoàng Tử Harry của Vương quốc Anh thực hiện, ông Obama cho là ‘nếu muốn có những lợi ích do truyền thông mang lại thì đó là cả một thử thách’. Ông nói: “Chúng ta phải làm sao thu hoạch kỹ thuật này theo một cách thức cho phép nhiều tiếng nói khác nhau nở rộ, chứ không độc đoán hóa Internet”.

Khi được hỏi ông có cảm nghĩ ra sao kể từ khi rời Tòa Bạch Ốc thì ông Obama đáp lại ‘đó là cả một nỗi niềm với nhiều tình cảm vui buồn lẫn lộn’

Ông nói: “Có cảm giác chúng tôi đã làm được chuyện gì đó, làm cho danh dự chúng ta được bảo toàn, cảm giác này là tích cực, nhưng đồng thời cũng có ý thức công việc chưa hoàn tất và tôi lo lắng cho tương lai của Hoa Kỳ, cách vận hành của đất nước. Nhìn chung thì tôi cũng cảm thấy thảnh thơi”.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT